1. Cuốn là lốt chay
Nguyên liệu:
·
Nấm bào
ngư, củ sắn, đậu phộng, sả
·
Sườn non,
lá lốt
·
Đường, ngũ
vị hương, bột ngọt, sa tế chay
Cuốn lá lốt chay |
Thực hiện:
·
Nấm bào ngư rửa sạch, cắt sợi. Củ
sắn cắt sợi, vắt bớt nước. Xào sơ nấm và củ sắn. Đậu phộng rang giã nhỏ. Sả phi
thơm.
·
Sườn non chay ngâm nước ấm cho nở
mềm, vắt khô, xé nhỏ. Ướp nấm bào ngư, sườn và củ sắn với 1/4m đường, 1/2m ngũ
vị hương, 1/2m bột ngọt, 2m sa tế chay, 1M sả phi.
·
Để mặt lá trơn phía ngoài, cuốn
phần nhân đã ướp vào lá lốt, dùng tăm định hình cuốn lá lốt.
·
Cho 1M dầu vào chảo, áp chảo phần
lá lốt đã cuốn.
·
Pha xốt: 1M dầu ăn, 1/2M sả phi,
1M nước tương “Phú Sĩ”,1M đường, 1M tương ớt, 1/2 chén nước. Nấu sôi cho nước
xốt vừa sánh. Tắt lửa cho 1m cốt chanh khuấy đều, để nguội.
Cách dùng
Cuộn bánh hỏi có boaro phi với rau sống, cuốn
lá lốt, chấm với nước tương sả.
2. Bún xào chay
Bún xào chay |
Nguyên liệu:
·
Bún gạo ngâm mềm, để ráo.
·
Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành
poaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki chiên
giòn, bóp vụn.
·
Pha xốt 1,5m bột ngọt, 1M Nước tương “Phú Sĩ”,
1/2m muối, 1/2m đường.
Thực hiện:
– Cho 2M dầu ăn vào chảo, phi thơm poaro, cho
tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt
pha vào và 1m sa tế rồi cho bún gạo vào xào với lửa lớn, cho thêm đậu hũ chiên
đảo đều.
Cách dùng:
Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, tàu hũ ki, dùng
kèm Nước tương “Phú Sĩ” và ớt.
3. Bánh sen chiên giòn
Nguyên liệu:
·
Củ sen bào vỏ, rửa sạch, cắt lát
ngang dày 3mm, ngâm nước pha giấm 10 phút, vớt ra để ráo. Hạt sen luộc chín tới
trong nước có ít muối.
·
Pha Aji-quick® Bột chiên giòn, hải Sản theo bao bì, thêm 1M mè đen, 1M húng lủi băm nhỏ, 1m tỏi ớt băm
vào trộn đều cùng củ sen và hạt sen.
Thực hiện:
·
Đun nóng dầu ăn, múc 1 miếng củ
sen và xếp vài hạt sen lên trên, cho bánh vào chảo dầu trở đều hai mặt đến khi
chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
·
Pha xốt chấm: 3M xốt Mayonnaise
“Aji-mayo”, 1m nước chanh, 1M tương ớt, 1/2M tương cà.
Cách dùng:
·
Xếp bánh ra dĩa, dùng bao tam giác
đựng xốt vào, trang trí xốt trên mặt bánh, rắc thêm tỏi phi và lá rau húng lủi
lên trên.
4. Miến xào đậu ngự
Nguyên liệu:
·
Miến cắt khúc, ngâm nước 10 phút
cho mềm, trụng chín, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen và 2m
nước tương “Phú Sĩ”.
·
Boaro cắt lát. Nấm bào ngư xé vừa
ăn. Bông hẹ cắt khúc 4cm.
Thực hiện:
·
Phi thơm boaro, lấy ra 1/2 để
riêng, trộn với miến, tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1m hạt
nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m dầu hào xốc đều thật nhanh tay cho
các rau củ chín tới, cho miến vào đảo nhanh tay. Tắt lửa.
Cách dùng:
Cho miến xào ra dĩa rắc thêm tiêu, trang trí
ngò rí.
5. Chả giò chay
Nguyên liệu:
·
Đậu hũ trụng qua nước sôi, vắt
ráo, quết dẻo. Nấm rơm, nấm hương, nấm mèo ngâm nước gạo, rửa sạch, cắt sợi.
Đậu xanh ngâm nở, để ráo. Bún tàu, tàu hũ ky ngâm mềm ,cắt sợi.
·
Giá rửa sạch. Khoai lang, củ sắn
cắt sợi, vắt bớt nước. Chả lụa cắt hạt lựu. Củ kiệu cắt sợi. Ớt băm nhuyễn.
Boaro cắt nhuyễn, phi vàng. Ngò rí cắt nhỏ. Pha 1M bột gạo với ½ chén nước.
Thực hiện:
·
Trộn nhân: trộn tất cả các nguyên
liệu đã sơ chế, nêm 2m đường, 2m bột ngọt,1m muối, 1/2m tiêu và 1M ngò rí.
·
Cuốn chả giò: Thoa ướt bánh tráng
bằng nước bột gạo, cho 1/2M nhân lên, cuốn lại.
·
Đun nóng dầu, cho chả giò vào
chiên vàng, vớt ra để ráo.
·
Pha nước chấm : trộn đều 3M nước
tương LISA với 1M đường, 3M nước, 1M giấm gạo lên men LISA, đồ chua, củ kiệu và
ớt băm.
Cách dùng:
·
Xếp chả giò ra dĩa kèm rau thơm,
xà lách, ớt băm, khi ăn chấm nước tương pha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét