Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Cách làm món kim chi đơn giản mà ngon

Kim chi từ lâu đã là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên với sự hội nhập của xã hội, cùng với sự giao lưu giữa các nền văn hóa trên Thế Giới, hiện nay món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị của người Việt Nam. Kim chi là một món ăn phụ dùng để ăn kèm với các món ăn chính nhằm mục đích tăng thêm hương vị và kích thích vị giác. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món kim chi giản mà ngon để các bạn thực hiện cho gia đình của mình.

cách làm món kim chi hàn quốc

Cách làm món kim chi cải thảo đơn giản nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cải thảo: 1kg, (nên lựa chọn loại tươi non và có búp sẽ ngon hơn)
  • Cà rốt: 200g.
  •  Gừng: 100g.
  • Tỏi: 40g.
  • Ớt trái: 5 quả.
  • Chanh: 1 quả.
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu.
quy trình làm món kim chi

B2: Làm hỗn hợp gia vị

  • Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
  • Tỏi: Tách múi, bỏ vỏ.
  • Chanh: Vắt lấy nước cốt.
  • Ớt trái: Thái lát dài.
  • Cho gừng, tỏi vào giã nhuyễn cùng với 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Cho thêm 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu trộn đều. (Cái này bạn có thể cho tùy khẩu vị ăn).
  • Tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào nữa là xong. Nếu bạn muốn để kim chi dùng được lâu thì không nên dùng chanh nhé.
kim chi



B3: Tiến hành thực hiện

Cải thảo: Đem rửa sạch với nước muối, tách riêng lá, phơi nắng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để khi ăn sẽ có độ giòn ngon hơn. Sau đó trộn cải thảo với một ít muối tinh rồi bóp thật mạnh, vắt thật kỹ nước.
Cà rốt: Đem rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái sợi chỉ vừa, bóp qua với một ít muối và đường, vắt nhẹ nước.
Trộn đều cải thảo, cà rốt cùng với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị từ trước, trộn đều lên. Sau khi trộn xong xếp vào hộp nhựa, đậy kín, cho vào tủ lạnh dùng dần.
Với món kim chi này thì chỉ cần sau 1 ngày là bạn có thể mang ra dùng luôn.
sản phẩm

Yêu cầu đối với món ăn

  • Kim chi khi làm xong có vị vừa ăn, hơi có vị chua nhẹ, vị thơm nồng của tỏi, vị cay của gừng và ớt, màu sắc hấp dẫn.
  • Cải thảo và cà rốt phải ngấm gia vị, có độ giòn, ngon.
  • Khi ăn bạn lấy kim chi ra, cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn, trộn đều lên lại với gia vị là có thể thưởng thức rồi đấy.
  • Món ăn có vị cay nồng, thơm ngon phù hợp ăn kèm với các món mì xào, lẩu vào mùa đông hay các món nhậu của các quý ông thì trên cả tuyệt vời.


Ủng hộ mình bằng cách nhấn vào từ khóa nhé: bếp điện từ , bếp từ fagor , bep tu bosch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét