Kim chi từ lâu đã là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên với sự hội nhập của xã hội, cùng với sự giao
lưu giữa các nền văn hóa trên Thế Giới, hiện nay món ăn này đã được
“Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị của
người Việt Nam. Kim chi là một món ăn phụ dùng để ăn kèm với các món ăn chính nhằm mục đích tăng thêm hương vị
và kích thích vị giác. Chính vì vậy, hôm nay
mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món kim chi giản mà ngon để các bạn thực
hiện cho gia đình của mình.
cách làm món kim chi hàn quốc |
Cách làm món kim chi cải thảo đơn giản nhất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cải thảo: 1kg, (nên lựa chọn loại tươi non và có búp sẽ ngon hơn)
- Cà rốt: 200g.
- Gừng: 100g.
- Tỏi: 40g.
- Ớt trái: 5 quả.
- Chanh: 1 quả.
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu.
quy trình làm món kim chi |
B2: Làm hỗn hợp gia vị
- Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.
- Tỏi: Tách múi, bỏ vỏ.
- Chanh: Vắt lấy nước cốt.
- Ớt trái: Thái lát dài.
- Cho gừng, tỏi vào giã nhuyễn cùng với 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Cho thêm 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu trộn đều. (Cái này bạn có thể cho tùy khẩu vị ăn).
- Tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào nữa là xong. Nếu bạn muốn để kim chi dùng được lâu thì không nên dùng chanh nhé.
B3: Tiến hành thực hiện
Cải thảo: Đem rửa sạch với nước muối, tách riêng
lá, phơi nắng trong
khoảng 1 tiếng đồng hồ để khi ăn sẽ có độ giòn ngon hơn. Sau đó trộn cải thảo với một
ít muối tinh rồi bóp thật mạnh, vắt thật kỹ nước.
Cà rốt: Đem rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái sợi chỉ vừa, bóp qua với một ít muối và đường, vắt nhẹ nước.
Trộn đều cải thảo, cà rốt cùng với hỗn hợp
gia vị đã chuẩn bị từ trước, trộn đều lên. Sau khi trộn xong xếp vào hộp nhựa, đậy kín, cho vào tủ lạnh và dùng dần.
Với món kim chi này thì chỉ cần sau 1 ngày là
bạn có thể mang ra dùng luôn.
Yêu cầu đối với món ăn
- Kim chi khi làm xong có vị vừa ăn, hơi có vị chua nhẹ, có vị thơm nồng của tỏi, vị cay của gừng và ớt, màu sắc hấp dẫn.
- Cải thảo và cà rốt phải ngấm gia vị, có độ giòn, ngon.
- Khi ăn bạn lấy kim chi ra, cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn, trộn đều lên lại với gia vị là có thể thưởng thức rồi đấy.
- Món ăn có vị cay nồng, thơm ngon phù hợp ăn kèm với các món mì xào, lẩu vào mùa đông hay các món nhậu của các quý ông thì trên cả tuyệt vời.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét