Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Bí quyết để có bánh quy quả hồ đào ngon

Bánh quy quả hồ đào có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Sau này, món bánh này đã được phổ biến ở những tiệm bánh ở Mexico. Nếu như các bạn có dịp đặt chân đến đất nước này thì các bạn có thể sẽ mua bánh ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm bánh quy quả hồ đào ở ngay tại chính căn bếp của gia đình mình với các nguyên liệu và công thức vô cùng đơn giản mình đưa ra dưới đây. Với những chiếc bánh quy giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại vô cùng ngọt ngào rất thích hợp với một mùa đông lạnh giá ở Hà Nội sắp tới, hãy nhanh tay cùng vào bếp để học cách làm bánh quy quả hồ đào thơm ngon, hấp dẫn lòng người này nhé!

Bí quyết để có bánh quy quả hồ đào ngon

Bí quyết để có bánh quy quả hồ đào ngon
Bí quyết để có bánh quy quả hồ đào ngon

Nguyên liệu:
- Một ít quả hồ đào
- 3/4 cốc đường bột
- 2 chén bột mì đa dụng
- 1 quả trứng gà lớn
- 1 chén bơ nhạt
- 1 nhúm muối kosher
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
- 1 muỗng shortening
- Một ít đường bột
Sơ chế nguyên liệu:
- Quả hồ đào các bạn hãy tách hết bỏ vỏ bên ngoài đi rồi bẻ vụn ra thành những miếng nhỏ.
- Trứng gà các bạn hãy đập ra bát rồi đánh tan
- Bột mì các bạn rây lại cho mịn
- Bơ nhạt các bạn hãy thái thành những lát mỏng, nhỏ.
Các bước thực hiện:
- Trước hết, các bạn hãy cho quả hồ đào và đường bột vào trong một máy xay sinh tố. Sau đó, các bạn hãy bật máy và xay vụn quả hồ đào ra. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên nghiền vụn chứ không nghiền mịn nhé.
- Tiếp theo, các bạn hãy chuẩn bị một cái bát lớn hoặc một thố trộn bột rồi cho bột mì, baking soda và muối. Các bạn hãy dùng phới trộn bột để có thể trộn thật đều hỗn hợp bột lên
- Tiếp theo, các bạn thêm bơ vào trong bát bột. Sau đó, hãy cho một muỗng shortening.
- Tiếp theo, các bạn hãy dùng tay để nhào bột sao cho thật kỹ, để cho bơ và shortening quyện thật đều vào bột mì
- Kết quả chúng ta sẽ thu được ở lần nhào đầu tiên đó là bột trở nên vón cục hơn nhưng không quá lớn.
- Tiếp theo, các bạn hãy cho hỗn hợp quả hồ đào và đường bột vào trong bát rồi tiếp tục dùng tay để nhào bột lần thứ hai.
- Sau đó, các bạn hãy thêm trứng vào bột và lúc này thì chúng ta sẽ thu được một khối bột thống nhất, bột mềm mịn và không bị vón cục.
- Tiếp đến, các bạn hãy bọc kín miệng bát bột lại rồi cho bát vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi đem bột đi nướng chín.
- Trong thời gian chờ đợi bột, các bạn hãy làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ là 180 độ C. Chuẩn bị trước một khay nướng bánh có trải sẵn một tấm giấy nướng.
- Bước tiếp theo, các bạn hãy lấy bát bột ra ngoài và dùng tay để nặn bột thành những quả bóng tròn nhỏ.
- Sau khi đã nặn bánh xong, các bạn hãy xếp chúng vào trong khay nướng nhưng chú ý tạo khoảng cách giữa chúng ít nhất là 1,5cm để khi bánh chín nở lớn là vừa.
- Bước cuối cùng, các bạn hãy cho khay bánh vào trong lò nướng và nướng trong khoảng 7 phút.
- Sau khi đã hết 7 phút thứ nhất, các bạn hãy lật ngược mặt bánh lại để nướng tiếp mặt bánh thứ hai. Chúng ta cũng nướng tiếp trong khoảng 7 phút nữa là có thể tắt lò
- Khi bánh chín, các bạn hãy lấy bánh ra ngoài và để cho bánh nguội tự nhiên trong vài phút.
- Tiếp đến, các bạn hãy trải một tấm giấy nướng xuống mặt bàn rồi đặt một cái giá lên trên. Việc này sẽ giúp cho cho lượng đường bột rắc lên trên bánh sẽ không bị rơi bừa bãi ra nhà mà nằm gọn trong tấm giấy nướng và sau đó chúng ta vẫn có thể tiếp tục dùng lại được để rắc lên bánh nếu như bạn muốn.
- Sau đó, các bạn hãy cho đường bột vào một cái lưới lọc rồi nhẹ nhàng rắc nhẹ và thật đều lên các miếng bánh. Trình bày bánh ra đĩa và thưởng thức bánh thôi nào.

Chúc các bạn thành công ăn ngon  miệng!
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét