Bánh
quy quả hồ đào có xuất xứ từ Tây Ban Nha. Sau này,
món bánh này đã được phổ biến ở những tiệm bánh ở
Mexico. Nếu
như các bạn có dịp đặt chân đến đất nước
này thì các bạn có thể sẽ mua bánh ở bất
cứ nơi đâu. Tuy nhiên, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự
làm bánh quy quả hồ đào ở ngay tại chính căn bếp
của gia đình mình với các nguyên liệu và công thức vô cùng đơn
giản mà mình đưa ra dưới đây. Với những
chiếc bánh quy giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại vô cùng là ngọt
ngào rất là thích hợp với một mùa đông lạnh
giá ở Hà Nội sắp tới, hãy nhanh tay cùng vào bếp để học
cách làm bánh quy quả hồ đào thơm ngon, hấp
dẫn lòng người này nhé!
Bí quyết để
có bánh
quy quả hồ đào ngon
Bí quyết để có bánh quy quả hồ đào ngon |
Nguyên liệu:
- Một
ít quả hồ đào
- 3/4
cốc đường bột
- 2
chén bột mì đa dụng
- 1
quả trứng gà lớn
- 1
chén bơ nhạt
- 1
nhúm muối kosher
- 1/2
muỗng cà phê baking soda
- 1
muỗng shortening
- Một
ít đường bột
Sơ chế nguyên liệu:
- Quả
hồ đào các bạn hãy tách hết bỏ vỏ
bên ngoài đi rồi bẻ vụn ra thành những
miếng nhỏ.
- Trứng
gà các bạn hãy đập ra bát rồi đánh tan
- Bột
mì các bạn rây lại cho mịn
- Bơ
nhạt các bạn hãy thái thành những lát mỏng, nhỏ.
Các bước thực hiện:
- Trước
hết, các bạn hãy cho quả hồ đào và đường bột vào trong một
máy xay sinh tố. Sau đó, các bạn hãy bật máy và
xay vụn quả hồ đào ra. Tuy
nhiên, chúng ta chỉ nên nghiền vụn chứ
không nghiền mịn nhé.
- Tiếp
theo, các bạn hãy chuẩn bị một cái bát lớn hoặc là một
thố trộn bột rồi cho bột mì, baking soda và muối. Các
bạn hãy dùng phới trộn bột để có thể trộn
thật đều hỗn hợp bột lên
- Tiếp
theo, các bạn thêm bơ vào trong bát bột. Sau
đó, hãy cho một muỗng shortening.
- Tiếp
theo, các bạn hãy dùng tay để nhào bột sao cho
thật kỹ, để cho bơ và shortening quyện thật đều
vào bột mì
- Kết
quả là chúng ta sẽ thu
được ở lần nhào đầu tiên đó là bột trở nên vón cục hơn nhưng không quá lớn.
- Tiếp
theo, các bạn hãy cho hỗn hợp quả hồ đào và đường bột
vào trong bát rồi tiếp tục dùng tay để nhào
bột lần thứ hai.
- Sau
đó, các bạn hãy thêm trứng vào bột và lúc này thì chúng
ta sẽ thu được một khối bột thống nhất, bột mềm mịn và không bị vón
cục.
- Tiếp
đến, các bạn hãy bọc kín miệng bát bột lại rồi cho
bát vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 15
phút trước khi đem bột đi nướng chín.
- Trong
thời gian chờ đợi bột, các bạn hãy làm
nóng lò nướng trước với nhiệt độ là 180 độ C. Chuẩn
bị trước một khay nướng bánh có trải sẵn một tấm giấy nướng.
- Bước
tiếp theo, các bạn hãy lấy bát bột ra ngoài và dùng tay để nặn
bột thành những quả bóng tròn nhỏ.
- Sau
khi đã nặn bánh xong, các bạn hãy xếp
chúng vào trong khay nướng nhưng chú ý là tạo
khoảng cách giữa chúng ít nhất là 1,5cm để khi bánh chín nở lớn là vừa.
- Bước
cuối cùng, các bạn hãy cho khay bánh vào trong lò
nướng và nướng trong khoảng 7 phút.
- Sau
khi đã hết 7 phút thứ nhất, các bạn hãy lật
ngược mặt bánh lại để nướng tiếp mặt bánh thứ hai. Chúng ta cũng nướng tiếp
trong khoảng 7 phút nữa là có thể tắt lò
- Khi
bánh chín, các bạn hãy lấy bánh ra ngoài và để cho bánh
nguội tự nhiên trong vài phút.
- Tiếp
đến, các bạn hãy trải một tấm giấy nướng xuống mặt
bàn rồi đặt một cái giá lên trên. Việc này sẽ giúp cho cho
lượng đường bột rắc lên trên bánh sẽ không
bị rơi bừa bãi ra nhà mà nằm gọn ở trong tấm giấy
nướng và sau đó là chúng ta vẫn có thể tiếp tục dùng
lại được để rắc lên bánh nếu như bạn muốn.
- Sau
đó, các bạn hãy cho đường bột vào một cái lưới lọc
rồi nhẹ nhàng rắc nhẹ và thật đều lên các miếng bánh. Trình
bày bánh ra đĩa và thưởng thức bánh thôi nào.
Chúc
các bạn thành công ăn ngon miệng!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét