Vào
những ngày thời tiết lạnh thì những món
canh ngon, nóng hổi luôn có một sức hấp
dẫn lớn đối với các thành
viên trong bữa cơm của gia đình. Với món canh xu hào, cà
rốt nấu tôm nõn này thì chắc hẳn sẽ có một sức hút không kém, với một chút cay của hạt tiêu cùng với vị ngon, ngọt của nước dùng chắc chắn sẽ giúp cho bạn trở
thành một người nội trợ đảm đang trong gia
đình mình đấy. Cùng tìm hiểu công thức qua bài viết dưới đây nhé
Cách chế biến canh rau củ nấu tôm nõn
Cách chế biến canh rau củ nấu tôm nõn |
Nguyên liệu
cần thiết:
- 50g
tôm nõn
- 2
củ su hào vừa
- 1/2
củ cà rốt
- Hành
lá, rau mùi
- 1
củ hành ta.
- Dầu
ăn, bột canh, hạt tiêu
Sơ chế
nguyên liệu cho món ăn:
- Tôm
nõn các bạn đem ngâm với nước
cho mềm rồi giã giập.
- Su
hào và cà rốt các bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái
sợi.
- Hành
lá, rau mùi rửa sạch thái khúc.
- Hành
củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Các bước
thực hiện:
- Các bạn đặt
nồi lên trên bếp rồi cho
dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành vào
phi thơm, tiếp tục cho xu hào và cà rốt vào đảo đều và nêm
thêm một chút gia vị, hạt tiêu vào xào
qua cho ngấm đều gia vị. Sau đó, múc
ra xu hào và cà rốt ra bát.
- Cho
tôm giã vào trong nồi, chế thêm nước
vừa ăn, thêm vào gia vị vào và đun sôi. Khi nước
sôi được khoảng 3 phút thì bạn
trút hết bát xu hào, cà rốt vào và đun đến khi sôi. Chờ cho sôi
khoảng 2 phút là được.
- Bạn
nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng
ăn, cho thêm hành lá và mùi vào
rồi tắt bếp múc canh ra bát ăn khi còn nóng
với cơm.
- Canh
xu hào, cà rốt nấu tôm nõn tuy cách nấu rất đơn
giản nhưng khá là ngon bởi vị ngọt của tôm nõn kết hợp
cùng với vị ngọt mềm của xu hào và cà rốt tạo nên cho bạn một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.
Vào
những ngày thời tiết se lạnh thì những
món canh ngon, nóng hổi luôn luôn có một
sự hấp dẫn các thành viên trong bữa cơm của gia
đình. Bạn hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món canh tôm nõn nấu xu
hào, cà rốt này nhé, chắc chắn là cả nhà sẽ đều rất là thích đấy
Chúc
bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét