Mật
ong được tẩm ướp vào chân gà sẽ giúp cho chân gà
mềm, ngọt và dậy mùi thơm hơn khi nướng. Vì
vậy, chân gà nướng mật ong là món ăn khoái
khẩu của rất nhiều người. Các mẹ có thể làm món chân
gà nướng mật ong cho ông xã nhà mình nhậu lai rai ngày
cuối tuần. Dưới đây là công thức
nướng chân gà với mật ong ngon nhất cho bạn tham khảo.
Cách chế biến món chân gà nướng mật ong
Cách chế biến món chân gà nướng mật ong |
- Chân
gà: 400g
- Mật
ong: 1 thìa canh
- Ớt:
1-2 quả
- Tỏi:
3-4 tép
- Dầu
hào: 1 thìa canh
- Nước
mắm: 1 thìa cà phê
- Hạt
nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu
ăn: 1 thìa canh
Sơ chế nguyên liệu:
- Tỏi
bóc bỏ vỏ rồi băm
nhuyễn
- Ớt
băm nhuyễn
- Chân
gà đem ngâm 10 - 15 phút với nước muối loãng hoặc là giấm
cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại, cạo hết bỏ chất
bẩn còn sót lại ở kẽ chân.
Các bước
thực hiện:
- Đầu tiên, các bạn cho chân gà vào trong nồi đun với
vài lát gừng cho sôi rồi vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ là tắt
luôn bếp khi nước vừa sôi nhé. Bước này sẽ giúp cho chân gà khi nướng được thơm và có độ mềm, không bị khô.
- Làm
nước sốt: Trộn tất cả các nguyên liệu: nước
mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi, ớt, mật ong với nhau rồi cho vào máy xay
xay nhuyễn.
- Cho
chân gà vào trong tô lớn rồi đổ nước sốt vừa trộn
vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Nướng
chân gà: Dùng
que nhọn xiên vào chân gà rồi đặt lên trên bếp nướng cho
đến khi ngả màu chín vàng ruộm trông đẹp mắt.
Một số lưu ý khi làm chân gà nướng mật ong:
- Lựa chọn
chân gà: Nên chọn loại chân có màu
trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc xanh đỏ vàng đốm, sờ vào không bị nhớt
là được.
- Thay
vì dùng bếp than, các bạn cũng có thể dùng lò nướng. Bạn
hãy xếp chân gà vào khay rồi nướng xém.
- Chân
gà nướng mật ong nên chấm cùng với tương ớt
hoặc là muối chanh và ăn kèm với các loại
rau củ tươi để hài hòa hương vị.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét