Đối
với các bà mẹ làm việc công sở thì
dường như là bữa tối luôn được đặt
tiêu chí nhanh gọn lên hàng đầu bởi vì thời gian rất là
hạn hẹp. Bởi vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các
bạn làm một món ăn rất là ngon -
bổ -
rẻ mà lại rất
là nhanh cho bữa tối, đó là món
tôm tẩm vừng chiên giòn. Món ăn rất ngon với phần thịt tôm ngọt thanh, phần lớp
áo vừng ở bên ngoài thì béo thơm, khi ăn chấm
cùng với nước mắm ớt sẽ khiến cho bạn
đã ăn rồi thì không thể nào ngừng luôn. Đặc
biệt, cách để làm
món ăn chỉ tốn của bạn tầm khoảng 20
phút mà thôi nên chắc chắn sẽ khiến cho các bạn hài
lòng.
Cách chế biến món tôm tẩm vừng chiên giòn
Cách chế biến món tôm tẩm vừng chiên giòn |
Nguyên liệu:
- 300g tôm
sú
- 100g vừng
trắng
- 1 quả trứng
vịt
- Bột
bắp: tùy thích
- Gia vị: hạt
tiêu, rượu nấu, muối, hạt nêm
- Gừng:
1 nhánh nhỏ
- Dầu
ăn
Sơ chế nguyên
liệu:
- Tôm
sú các bạn đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm và chỉ đen
ở lưng tôm
- Trứng
vịt các bạn đập ra bát và tách riêng phần lòng trắng.
- Gừng
các bạn cạo sạch vỏ, đập dập hoặc là thái
sợi.
- Vừng
trắng các bạn rang chín nhé.
Các bước thực
hiện:
- Đầu
tiên các bạn hãy dùng khăn giấy để thấm hết nước
rửa tôm đi.
- Sau
đó, các bạn hãy ướp
tôm cùng với các gia vị sau: 2 thìa cà phê
hạt tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê rượu nấu,
gừng thái sợi.
- Các
bạn hãy trộn đều tất cả các
nguyên liệu lên để cho tôm thấm gia vị rồi ướp tôm 5
phút.
- Tiếp
đến, các bạn hãy cho bột bắp
vào rồi hòa tan trong bát có lòng trắng trứng
để có thể tạo thành được một hỗn
hợp bột không quá loãng cũng không quá đặc
- Tiếp
theo, các bạn hãy cầm đuôi một
con tôm nhúng vào trong bát bột bắp, nhúng sao cho bột bám
đều lên vào cả con tôm.
- Sau
đó, bạn hãy lăn vào trong bát
vừng đã rang chín cho lớp áo vừng phủ kín được tôm.
- Các
bạn hãy làm tương tự như vậy cho đến khi hết
tôm nhé.
- Các
bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu
ăn vào rồi đun nóng.
- Khi
dầu ăn sôi, các bạn hãy thả tôm vào chiên chín.
- Trong
quá trình chiên tôm thì các bạn chú ý lật tôm thường
xuyên, khi tôm có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm thì bạn có thể gắp
tôm ra ngoài cho ráo dầu.
- Bạn
thấm tôm qua một lần giấy nữa cho hết hẳn dầu nhé. Trình
bày ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi đấy.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét