Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

Cách chế biến món tôm tẩm vừng chiên giòn

Đối với các bà mẹ làm việc công sở thì dường như bữa tối luôn được đặt tiêu chí nhanh gọn lên hàng đầu bởi thời gian rất hạn hẹp. Bởi vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn làm một món ăn rất ngon - bổ - rẻ mà lại rất là nhanh cho bữa tối, đó là món tôm tẩm vừng chiên giòn. Món ăn rất ngon với phần thịt tôm ngọt thanh, phần lớp áo vừng bên ngoài thì béo thơm, khi ăn chấm cùng với nước mắm ớt sẽ khiến cho bạn đã ăn rồi thì không thể nào ngừng luôn. Đặc biệt, cách  để làm món ăn chỉ tốn của bạn tầm khoảng 20 phút mà thôi nên chắc chắn sẽ khiến cho các bạn hài lòng.

Cách chế biến món tôm tẩm vừng chiên giòn

Cách chế biến món tôm tẩm vừng chiên giòn
Cách chế biến món tôm tẩm vừng chiên giòn

Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 100g vừng trắng
- 1 quả trứng vịt
- Bột bắp: tùy thích
- Gia vị: hạt tiêu, rượu nấu, muối, hạt nêm
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm sú các bạn đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm và chỉ đen ở lưng tôm
- Trứng vịt các bạn đập ra bát và tách riêng phần lòng trắng.
- Gừng các bạn cạo sạch vỏ, đập dập hoặc thái sợi.
- Vừng trắng các bạn rang chín nhé.
Các bước thực hiện:
- Đầu tiên các bạn hãy dùng khăn giấy để thấm hết nước rửa tôm đi.
- Sau đó, các bạn hãy ướp tôm cùng với các gia vị sau: 2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê rượu nấu, gừng thái sợi.
- Các bạn hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu lên để cho tôm thấm gia vị rồi ướp tôm 5 phút.
- Tiếp đến, các bạn hãy cho bột bắp vào rồi hòa tan trong bát có lòng trắng trứng để có thể tạo thành được một hỗn hợp bột không quá loãng cũng không quá đặc
- Tiếp theo, các bạn hãy cầm đuôi một con tôm nhúng vào trong bát bột bắp, nhúng sao cho bột bám đều lên vào cả con tôm.
- Sau đó, bạn hãy lăn vào trong bát vừng đã rang chín cho lớp áo vừng phủ kín được tôm.
- Các bạn hãy làm tương tự như vậy cho đến khi hết tôm nhé.
- Các bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng.
- Khi dầu ăn sôi, các bạn hãy thả tôm vào chiên chín.
- Trong quá trình chiên tôm thì các bạn chú ý lật tôm thường xuyên, khi tôm có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm thì bạn có thể gắp tôm ra ngoài cho ráo dầu.
- Bạn thấm tôm qua một lần giấy nữa cho hết hẳn dầu nhé. Trình bày ra đĩa là chúng ta có thể thưởng thức được rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét