Dạ
dày lợn kết hợp cùng với
hoa hồi sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp
dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, miếng dạ
dày sần sật hòa quyện cùng với
mùi hoa hồi quả là một món ăn ngon khó cưỡng. Cùng tìm hiểu công thức chế biến nhé.
Cách chế biến món dạ dày hầm hoa hồi
Cách chế biến món dạ dày hầm hoa hồi |
Nguyên liệu:
- 1 cái dạ dày lợn
- 2
bông hoa hồi
- 1
nhúm tiêu nguyên hạt
-
1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu hào
Sơ chế
nguyên liệu:
- Bắc nồi nước đun sôi
-
Dạ dày sau khi mua về, hãy để
nguyên như vậy, cho vào bên trong dạ dày một
nắm muối hạt rồi vò như là vò quần áo vậy.
Sau khi đã vò kỹ, bạn hãy xả
nước vào trong dạ dày và tuốt hết muối ra.
-
Tiếp theo, bạn cho vào bên trong dạ dày khoảng 1
chén bột mỳ (cỡ 50g), lại vò như là bước
cho muối. Sau khi đã vò với bột mỳ, lại xả nước vào
trong và tuốt ra.
-
Sau khi vò với muối và bột mỳ, lúc này thì bạn mới
lộn trái dạ dày. Nồi nước đã đun lúc đầu
đã gần sôi. Nhúng dạ dày vào trong nồi
nước, nhấc ra, cạo sạch bỏ mảng bám màu
trắng ở phần cuống của dạ dày. Rửa lại dưới
vòi nước chảy.
-
Vậy là dạ dày đã được làm sạch sẽ. Lộn phải trở lại như là ban
đầu là xong.
Chế biến:
-
Đầu tiên,
các bạn hãy nhét hoa hồi và hạt tiêu vào bên
trong của dạ dày.
-
Tiếp theo, cho bột canh và dầu hào vào, vò nhẹ để cho bột
canh và dầu hào bám đều bên trong dạ dày.
- Cuối
cùng, cho một thìa nước mắm vào trong. Đặt dạ
dày vào trong 1 cái xoong, để im trong khoảng
30 phút đến 1 giờ.
-
Sau khi đã ướp, chế thêm nước vào nồi xăm xắp
dạ dày, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nào dạ
dày mềm nhừ. Thỉnh thoảng lại lật dạ dày để
trở mặt cho thấm đều gia vị và đều màu. Thời gian hầm trong khoảng
1 giờ 30 phút – 2 giờ với nồi thường và đun trên bếp
gas. Các bạn cũng có thể dùng nồi hầm hoặc là nồi
ủ tùy điều kiện nhé.
-
Sau khi đã hầm, dạ dày có màu nâu nhạt, dùng
dao hoặc kéo để cắt miếng vừa ăn, trình bày trên trên đĩa
sâu lòng hoặc tô. Dạ dày hầm hoa hồi có mùi thơm, vị ngọt và ấm nóng. Tiêu hầm
nguyên hạt làm cho món ăn thơm nồng nhưng lại không
cay. Vì vậy, ai muốn ăn cay thì phải thêm
chút ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét