Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Cách làm món gà không lối thoát ngon tuyệt

Gà bọc xôi chiên giòn (gà không lối thoát) với hương vị thơm ngon đã trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Vậy thì làm thế nào để có thể chế biến được món gà bọc xôi chiên giòn chuẩn vị? Hãy cùng khám phá công thức làm món gà không lối thoát thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà bạn nhé.

Cách làm món gà không lối thoát ngon tuyệt

Cách làm món gà không lối thoát ngon tuyệt
Cách làm món gà không lối thoát ngon tuyệt
Nguyên liệu:
- Gà làm sẵn: khoảng 1,2 kg
- Gạo nếp: 1 kg
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Hành lá, hành khô, gừng
- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, bột nêm gà.
Sơ chế nguyên liệu:
- Các bạn mua gà đã làm sẵn mang về rồi lấy muối xát lên trên khắp mình gà để có thể làm sạch được lông tơ và chất bẩn trên gà rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó, cho gà vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để cho ráo nước.
- Tiếp theo, các bạn hãy nhặt hành lá rồi rửa sạch, đem thái khúc nhỏ. Gừng, hành khô các bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Sau đó, các bạn hãy vo gạo nếp cho sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay với 1/2 lon nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối, ngâm trong khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra rổ để ráo nước.
Thực hiện:
Bước 1: Các bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm gừng, hành khô sau đó trút chúng ra bát để riêng.
Bước 2: Khi chảo vẫn còn đang nóng thì các bạn hãy cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó, bạn hãy cho hành lá ra bát khác.
Bước 3: Gạo nếp các bạn cho vào bát to cùng với 1 thìa muối và bột nêm gà, hỗn hợp gừng, hành khô vừa phi vàng vào trộn đều.
Bước 4: Để cho thịt gà ngon hơn thì bạn nên ướp thêm với một chút muối, hạt tiêu khoảng 30 phút.
Bước 5: Các bạn cho nước vào nồi hấp đun sôi rồi đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo nếp để hấp chung. Các bạn hấp đến khi nào gà gần chín thì hãy gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho đến khi xôi chín mềm, dẻo là được. Khi xôi đã chín mềm, bạn hãy cho nốt 1/2 lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy hơn nhé.
Bước 6: Khi xôi đã chín và vẫn còn nóng thì các bạn tiến hành bọc xôi kín xung quanh gà, càng kín thì càng tốt.
– Để cho quá trình bọc xôi được đơn giản, dễ dàng hơn thì bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, sau đó trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp đã chín vào dàn đều dầy khoảng 1,5cm và nhớ là hãy nén chặt xôi lại cho thành một khối. Sau đó, bạn cho gà vào trong giữa xôi rồi cuốn chặt lại, bọc xôi cho kín hết gà không bị hở thì thôi. Đợi một lúc rồi bạn bóc bỏ lớp giấy bạc ra, đợi cho xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của món ăn.
 Bước 7: Cuối cùng các bạn hãy cho dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng, nhớ là cho thật nhiều dầu ăn để ngập ít nhất 1/2 con gà bạn nhé. Tiếp theo, bạn đun dầu cho nóng già rồi thả gà bọc xôi vào tiến hành chiên. Chiên cho đến khi nào xôi bọc bên ngoài được giòn, vàng đều là được. Bạn vớt gà ra rổ thưa để ráo dầu.
Chỉ với một vài bước làm đơn giản bạn đã hoàn thành xong món gà bọc xôi chiên giòn ngon, vô cùng hấp dẫn và béo ngậy ngay tại nhà rồi. Bạn hãy đợi cho xôi chiên bớt nóng rồi tách xôi ra để thưởng thức thịt gà thôi nào. Xôi chiên và gà chặt thành những miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa, cho xôi chiên xếp xung quanh để trang trí sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét