Bên
cạnh các loại thực phẩm chay được làm
sẵn hay là các món chay phổ biến hằng ngày đã có hiện nay, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về cách
làm bánh ướt chay rất đơn giản để có thể chuẩn
bị cho gia đình bữa điểm tâm
sáng. Không chứa nhiều chất béo cũng như là đạm
động vật, thức ăn chay được xem là một trong những loại thực phẩm
rất tốt cho sức khỏe con người.
Bánh ướt cuốn chay nóng hổi ngay tại nhà
Bánh ướt cuốn chay nóng hổi ngay tại nhà |
Nguyên liệu:
-
1/2 gói bánh cuốn 200g
-
2 bìa đậu phụ rán sẵn
-
10g mộc nhĩ khô
-
Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối, xì dầu,
hành barô, hạt tiêu
-
2 thìa canh dầu ăn chay, 450ml nước lọc, 1/2 thìa nhỏ muối.
-
1 củ cà rốt vừa ăn, rau quế
-
Tương chấm kèm: dùng tương đậu nành, lạc rang, đường, ớt
Thực hiện:
Bước
1:
-
Đậu phụ bạn có thể mua loại đã
rán vàng hoặc là đậu trắng về rồi đem rửa
sạch, chiên vàng các mặt sau đó thái thành miếng
mỏng vừa ăn.
- Cà
rốt gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch sau đó thái thành sợi
mỏng.
-
Mộc nhĩ đem ngâm với nước lạnh cho nở ra,
cắt bỏ phần chân và rửa thật sạch sau đó thái nhỏ.
-
Hành baro thái nhỏ. Sau đó bắc chảo lên bếp
cho 2 muống dầu ăn vào đợi cho nóng thì thả
hành vào phi thơm sau đó hãy cho cà rốt
vào và xào chín tới.
Bước
2:
-
Trút mộc nhĩ vào trong chảo xào chung cùng với
cà rốt, nêm thêm ½ thìa muối rồi xào cho thấm gia vị.
-
Cho đậu phụ vào xào chung cùng với hỗn hợp
trên, nhưng hãy nhớ nhẹ tay để cho đậu
phụ không bị nát. Khi xào đậu chừng khoảng 2
phút thì các bạn cho xì dầu
vào rồi nêm thêm gia
vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc tiêu lên mặt rồi xúc ra đĩa.
Bước
3:
-
Rau quế khi mua về thì nhặt
sạch sẽ rồi ngâm qua với chút nước muối
và để ráo nước. Bạn
nên mua bánh ướt ở ngoài đã tráng sẵn để chuẩn bị bữa sáng cho nhanh. Hoặc nếu
có dụng cụ tráng bánh thì mua bột pha sẵn ở ngoài về
pha theo hướng dẫn nhưng khi tráng thì bạn nên tráng
dày một chút để cho nhân không bị ra ngoài nhé.
Bước
4:
-
Trải bánh ướt ra đĩa lớn hoặc là mâm sạch có
quét một lớp dầu ăn mỏng. Xếp rau quế lên trên bánh
ướt. Tiếp tục cho phần nhân đã xào khi nãy lên trên rau
quế, trải cho phần nhân dọc chiều dài của bánh, cuộn bánh ướt nhẹ tay để cho phần
nhân vào kín bên trong. Làm tương tự đối với những chiếc
bánh ướt còn lại.
Bước
5:
- Sau
khi cuốn hết số bánh thì chúng ta sẽ pha nước chấm
để ăn bánh. Cho một chút ớt và đường vào trong bát
tương rồi khuấy cho tan đường. Nêm nếm lại cho vừa với
khẩu vị của bạn rồi múc ra bát.
Khi
ăn thì các bạn rắc thêm chút đậu phụng giã nhỏ và chấm với bánh ướt.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét