Bánh đậu phụ nhồi rau củ được xem là một món bánh khá là độc
đáo và lạ miệng. Vỏ bánh được làm bằng đậu phụ mềm mịn,
bên trong lớp vỏ bánh là hỗn hợp rau củ và các loại
quả khô thơm ngon. Chính vì vậy,
món bánh này rất là thanh đạm cũng như là tốt
cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là rât tốt đối
với những người phải ăn kiêng. Các bạn có thể tham khảo ngay công thức dưới đây nhé.
Cách chế biến món bánh đậu phụ nhồi rau củ
Cách chế biến món bánh đậu phụ nhồi rau củ |
Phần vỏ bánh:
- 450g
đậu phụ
- Dầu
mè
- ¼
bát nước tương
Phần nhân bánh:
- 5
lát bánh sandwich
- 3
bát nhỏ bột bánh mì
- ½
bát quả óc chó hoặc quả hồ đào
- 1
củ hành tây
- 1
muỗng canh dầu mè
- Rau
húng tây, xô thơm, mùi tây
- 1-2
cây cần tây
- Muối
và hạt tiêu.
Sơ chế nguyên
liệu:
- Trước
khi nấu ăn khoảng 30p đến 1 giờ thì các bạn hãy cho
đậu phụ vào trong một cái vải xô sạch và treo ở cao
lên một chút để cho phần nước ở trong đậu được
loại bỏ đi hoàn toàn. Sau
đó, các bạn hãy nghiền nát đậu
phụ.
- Bánh
mì các bạn hãy cắt thành những khối vuông nhỏ.
- Hạt
óc chó các bạn đập dập hơi nhỏ một chút.
- Rau
húng tây, xô thơm, mùi tây các bạn rửa sạch rồi thái vụn.
- Hành
tây, cần tây các bạn đem rửa sạch rồi thái
miếng nhỏ
- Cho
nước tương và một ít dầu mè vào trong một cái bát rồi
khuấy đều.
Thực hiện:
- Đầu
tiên, các bạn hãy bắc một cái chảo lên trên bếp
rồi thêm 1 ít dầu mè vào đun nóng. Khi dầu sôi,
các bạn cho hành tây và cần tây vào chảo xào thơm.
- Khi
hành tây đã chuyển sang màu hơi vàng một chút
thì các bạn hãy cho tiếp các nguyên liệu gồm: rau
húng tây, xô thơm, mùi tây, bánh mì, ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt
tiêu.
- Các
bạn hãy đảo đều tất cả các loại nguyên liệu lên cho thấm gia vị. Sau đó, các bạn cho thêm một chút nước vào trong chảo
để làm mềm bánh mì.
- Đun
sôi phần nhân một lần nữa rồi các bạn cho
quả óc chó vào trộn đều là có thể tắt bếp.
- Bước
tiếp theo, các bạn hãy làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ
là 400 độ F tương đương với khoảng 200 độ C.
- Tiếp
đến, với phần đậu phụ đã được nghiền nhuyễn thì các
bạn cho thêm bột mì vào và trộn thật đều.
- Sau
đó, chúng ta vẫn dùng cái khăn xô vừa nãy, các bạn cho đậu phụ vào trong khăn
và nặn chúng thành một khối hình tròn.
- Tiếp
theo, các bạn hãy dùng tay để tạo
đậu phụ thành một miệng giếng rồi cho phần nhân rau củ vào trong giữa. Đồng
thời các bạn cũng dùng muỗng ấn nhẹ phần nhân xuống
sao cho phần nhân không quá đầy
so với thành bánh là được.
- Tiếp
theo, các bạn hãy cho bánh đậu phụ vào trong một
cái khay nướng đã được phết sẵn một lớp dầu để chống dính và bỏ cái khăn xô đi.
- Sau
đó, các bạn dùng một cái chổi nhúng vào trong hỗn
hợp bát nước tương rồi phết đều lên khắp bánh. Phủ
một lớp giấy bạc lên trên bánh và cho bánh vào trong lò
nướng, nướng bánh trong 1 giờ.
- Hết
1 giờ nướng bánh đầu tiên, các bạn hãy lấy bánh ra
ngoài, bỏ đi lớp giấy bạc đi và rưới số nước
tương còn lại lên trên bánh.
- Cuối
cùng, các bạn hãy cho bánh trở lại lò nướng và nướng
thêm khoảng 20 phút nữa là được. Trình
bày bánh ra đĩa và thưởng thức ngay khi bánh còn
nóng nhé.
Món
bánh đậu phụ nhồi rau củ mang hương vị hoàn toàn mới lạ, chắc chắn sẽ chinh phục được kể cả những người khó tính nhất. Không chỉ vậy, món bánh đậu phụ nhồi rau củ còn được nằm
trong danh sách những món ăn chay mà bạn không nên bỏ qua, vừa tốt cho sức khỏe
lại còn cực kỳ ngon nữa.
Chúc
các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét