Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Cách nấu món mì Ý sốt thịt viên ngon tuyệt

Những món ăn ngon từ nước Ý luôn có một sức hấp dẫn khó tả đối với mỗi người chúng ta. Từ hương vị của món ăn thanh thoát, không quá béo, hơn nữa cách bài trí của món ăn lại vô cùng là đẹp mắt khiến sẽ cho mỗi món ăn như là 1 tác phẩm nghệ thuật. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món mì Ý sốt thịt viên ngon tuyệt hảo, hãy cùng trổ tài đầu bếp để chiêu đãi bạn bè và gia đình thân yêu của mình nhé!

Cách nấu món mì Ý sốt thịt viên ngon tuyệt

Cách nấu món mì Ý sốt thịt viên ngon tuyệt
Cách nấu món mì Ý sốt thịt viên ngon tuyệt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400g pasta
- 400g thịt bò thăn
- 2 quả trứng
- 100g phô mai.
- 8 quả cà chua
- 6 nhánh tỏi
- 3/4 bát hành tây xắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
- 1/3 chén sốt marinara
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/3 bát panko (bột năng)
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đỏ nghiền nát  (ớt khô)
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thăn đem xay nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi.
- Phô mai đem bào sợi.
Thực hiện:
- Cho hành tây, dầu oliu, 3 tép tỏi và cà chua vào trong một chiếc bát vào trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp cà chua vào trong khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
- Cà chua sau khi đã được nướng ta cho vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó múc hỗn hợp cà chua vào trong bát rồi dùng rây lọc để cho hỗn hợp cà chua thật mịn. Trộn đều hỗn hợp cà chua và sốt marinara, 3/8 muỗng cà phê muối rồi bắc lên trên bếp đun trong 3 phút.
- Trộn thịt bò băm nhuyễn cùng với 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/8 thìa cà phê muối, panko (bột năng), ớt đỏ, trứng trong một chiếc bát lớn, trộn nhẹ nhàng cho thật đều, các loại nguyên liệu được hòa quyện với nhau và dính lại.
- Nặn hỗn hợp thịt bò thành 12 viên tròn đều nhau rồi đặt chúng vào khay và cho vào trong lò nướng tới khi chín vàng. Sau khi thịt đã chín ta bỏ ra khỏi lò nướng rồi cho viên thịt đó vào phần nước sốt đun nhỏ lửa trong 4 phút.
- Luộc pasta cho chín mềm, đổ ra rá thưa để cho ráo nước rồi cho lên đĩa.
-  Khéo léo bỏ viên thịt cùng với sốt lên bên trên rồi rắc phô mai bào nhỏ lên là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi đó!

Chúc các bạn thành công!
Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét