Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Cách nấu món canh bí đao hầm xương ngon

Cách món nấu canh bí đao hầm xương siêu ngon, đơn giản mà lại rất dễ làm. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món ăn ngon này. Như các bạn cũng đã biết bí đao là một loại thực phẩm có vị ngọt, tính thanh mát có khả năng giúp giải độc và thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể của mỗi người. Chính vì vậy mà bí đao được rất nhiều người yêu thích là sự lựa chọn để chế biến ra những món ăn trong gia đình. Còn chần chờ gì nữa mà khôn thực hiện nấu ngay cho gia đình mình?

Cách nấu món canh bí đao hầm xương ngon

Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao
- 350g sườn lợn
- 50g Hành lá, ngò rí
- 30g Hành tím
- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột.
- Nước mắm ngon
Cách nấu món canh bí đao hầm xương ngon
Cách nấu món canh bí đao hầm xương ngon
Sơ chế nguyên liệu:
– Bí đao các bạn chọn loại thẳng, trái bí cong thì sẽ khó cắt và không được đẹp. Gọt bỏ vỏ, cắt bí thành từng khoanh, dùng dao để khoét hết hột hoặc để hột cũng được.
– Sườn lợn sau khi mua về thì rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, bạn nên rửa xong rồi mới chặt chứ không nên làm ngược lại kẻo dưỡng chất trong sườn sẽ mất đi một lượng rất đáng kể đấy nhé.
– Ướp sườn cùng với 1 thìa hành băm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút cho sườn ngấm gia vị. Riêng đối với các món hầm thì bạn không nên dùng nước mắm để làm gia vị nhé vì nó sẽ làm cho món hầm của bạn bị chua.
– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm.
Thực hiện:
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn cùng với 1 hành băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho sườn đã ngấm gia vị vào xào thật săn với lửa vừa.
– Khi thấy sườn đã chín, bạn cho thêm vào nồi một lượng nước vừa đủ, đun sôi, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn bạn nhé, bạn nên nêm gia vị nhạt một chút để đến khi món hầm chín sẽ có vị vừa ăn hơn.
– Vặn cho nhỏ lửa lại, đy kín nắp nồi lại, đun thêm khoảng 20 phút để cho sườn chín nhừ rồi cho bí đao vào hầm chung với sườn thêm 15 phút nữa.
– Lúc này, bí đao và sườn đều đã chín nhừ, bạn hãy tắt bếp, cho hành lá thái mịn và một ít tiêu vào.
– Múc món bí đao hầm xương ra bát lớn, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét