Cơm
chiên là một món ăn rất là quen thuộc mà người Việt chúng ta vẫn hay
dùng trong bữa ăn sáng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món cơm chiên Nhật Bản vô cùng ngon và hấp dẫn. Cơm chiên Nhật Bản là
sự hòa quyện của trứng, thịt, rau củ và nước sốt tạo nên cho bạn một
món ăn vô cùng là bắt mắt và hấp dẫn.
Cách làm cơm chiên Nhật Bản thơm ngon
Cách làm cơm chiên Nhật Bản thơm ngon |
Nguyên
liệu:
- Cơm
gạo trắng hoặc gạo nâu - 1,5 bát con
- Trứng
gà - 2-3 quả
- Đậu
Hà lan - 1 chén
- Đậu
edamame - 1/2 chén
- Cà
rốt - 1 củ
- Ớt
xanh - 2 quả
- Bơ
- 1 muỗng canh
- Dầu
mè - 1 muỗng cà phê
- Thịt
heo - 200 gr
- Hành
tây - 1/2 củ
- Tỏi
- 1/2 củ
- Nước
tương hoặc dầu hào - 2 muỗng canh
- Muối
và hạt tiêu - 1 ít
Thực hiện
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Các
bạn vo sạch gạo rồi để cho ráo nước.
- Trứng
gà các bạn đập vào bát và đánh cho thật tan nổi bọt
lên nhé.
- Thái
ớt xanh thành những khoanh tròn nhỏ.
- Bơ
các bạn để ở trong nhiệt độ phòng để bơ mềm dần
- Thịt
heo các bạn rửa sạch rồi băm thật nhỏ hoặc xay
nhuyễn là được.
- Hành
tây thái hạt lựu nhỏ vừa ăn
- Cà
rốt thái thành những sợi hoặc bào sợi
- Tỏi
bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Đậu
Hà Lan và đậu edamame các bạn rửa sạch rồi để chung một bát.
Bước
2: Thực hiện
Phần
cơm:
-
Các bạn cho gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngập gạo khoảng
1 đốt ngón tay là được rồi đun chín cơm.
- Khi
cơm chín, các bạn múc cơm ra một cái bát để cho
nguội bớt. Khi cơm đã nguội bớt thì các bạn đặt
bát cơm vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng vài giờ
hoặc là cho đến khi cơm lạnh hẳn
-
Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp làm nóng chảo và cho dầu ăn vào
- Khi
dầu ăn sôi, các bạn đổ trứng gà đã đánh tan vào chiên cho chín. Khi chiên trứng
xong, các bạn gắp trứng ra ngoài để cho trứng nguội bớt
rồi thái trứng thành những miếng vụn nhỏ hoặc là thành
sợi giống như cà rốt.
-
Tiếp theo, vẫn cái chảo đó, các bạn mở lửa lớn một chút rồi cho thịt heo đã được băm
vào đảo đều.
-
Các bạn đảo thịt nhanh tay để cho thịt tơi
đều chứ không bị vón cục lại. Bạn không
cần đun đến khi thịt chín mà chỉ cần đun cho thịt săn
lại cũng như có mùi thơm là được.
- Các
bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, làm nóng trên ngọn lửa vừa. Sau
đó, bạn cho bơ nhạt vào chảo và đun tan chảy. Khi
bơ đã tan hết thì các bạn cho hành tây, cà rốt và tỏi vào chảo rồi dùng muỗng đảo
thật đều hỗn hợp rau củ.
- Sau
đó, các bạn cho thêm vào ớt xanh, hỗn
hợp đậu Hà Lan rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp
rau củ bắt đầu mềm dần.
- Tiếp
theo, các bạn cho cơm vào trong chảo, các bạn
đảo đều lên cho cơm và rau củ quện đều vào nhau.
- Sau
đó, các bạn cho tiếp các nguyên liệu và gia vị bao gồm: thịt heo
chiên sẵn, trứng chiên, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. Các bạn
trộn đều tất cả lên nhé.
-
Cuối cùng thì các bạn cho dầu mè cùng với nước
tương hoặc là dầu hào vào chảo cơm, đảo thật đều
lần cuối cùng và có thể tắt bếp.
-
Các bạn múc cơm ra bát, có thể trang trí thêm một ít hành lá, hạt mè rang tùy
theo ý thích.
Chúc
các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét