Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015

Cách làm cơm chiên Nhật Bản thơm ngon

Cơm chiên là một món ăn rất là quen thuộc mà người Việt chúng ta vẫn hay dùng trong bữa ăn sáng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món cơm chiên Nhật Bản vô cùng ngon và hấp dẫn. Cơm chiên Nhật Bản sự hòa quyện của trứng, thịt, rau củ và nước sốt tạo nên cho bạn một món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Cách làm cơm chiên Nhật Bản thơm ngon

Cách làm cơm chiên Nhật Bản thơm ngon
Cách làm cơm chiên Nhật Bản thơm ngon
Nguyên liệu:
- Cơm gạo trắng hoặc gạo nâu - 1,5 bát con
- Trứng gà - 2-3 quả
- Đậu Hà lan - 1 chén
- Đậu edamame - 1/2 chén
- Cà rốt - 1 củ
- Ớt xanh - 2 quả
- Bơ - 1 muỗng canh
- Dầu mè - 1 muỗng cà phê
- Thịt heo - 200 gr
- Hành tây - 1/2 củ
- Tỏi - 1/2 củ
- Nước tương hoặc dầu hào - 2 muỗng canh
- Muối và hạt tiêu - 1 ít
Thực hiện
 Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Các bạn vo sạch gạo rồi để cho ráo nước.
- Trứng gà các bạn đập vào bát và đánh cho thật tan nổi bọt lên nhé.
- Thái ớt xanh thành những khoanh tròn nhỏ.
- Bơ các bạn để trong nhiệt độ phòng để bơ mềm dần
- Thịt heo các bạn rửa sạch rồi băm thật nhỏ hoặc xay nhuyễn là được.
- Hành tây thái hạt lựu nhỏ vừa ăn
- Cà rốt thái thành những sợi hoặc bào sợi
- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Đậu Hà Lan và đậu edamame các bạn rửa sạch rồi để chung một bát.
Bước 2: Thực hiện
Phần cơm:
- Các bạn cho gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngập gạo khoảng 1 đốt ngón tay là được rồi đun chín cơm.
- Khi cơm chín, các bạn múc cơm ra một cái bát để cho nguội bớt. Khi cơm đã nguội bớt thì các bạn đặt bát cơm vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng vài giờ hoặc cho đến khi cơm lạnh hẳn
- Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp làm nóng chảo và cho dầu ăn vào
- Khi dầu ăn sôi, các bạn đổ trứng gà đã đánh tan vào chiên cho chín. Khi chiên trứng xong, các bạn gắp trứng ra ngoài để cho trứng nguội bớt rồi thái trứng thành những miếng vụn nhỏ hoặc thành sợi giống như cà rốt.
- Tiếp theo, vẫn cái chảo đó, các bạn mở lửa lớn một chút rồi cho thịt heo đã được băm vào đảo đều.
- Các bạn đảo thịt nhanh tay để cho thịt tơi đều chứ không bị vón cục lại. Bạn không cần đun đến khi thịt chín mà chỉ cần đun cho thịt săn lại cũng như có mùi thơm là được.
- Các bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, làm nóng trên ngọn lửa vừa. Sau đó, bạn cho bơ nhạt vào chảo đun tan chảy. Khi bơ đã tan hết thì các bạn cho hành tây, cà rốt và tỏi vào chảo rồi dùng muỗng đảo thật đều hỗn hợp rau củ.
- Sau đó, các bạn cho thêm vào ớt xanh, hỗn hợp đậu Hà Lan rồi đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp rau củ bắt đầu mềm dần.
- Tiếp theo, các bạn cho cơm vào trong chảo, các bạn đảo đều lên cho cơm và rau củ quện đều vào nhau.
- Sau đó, các bạn cho tiếp các nguyên liệu và gia vị bao gồm: thịt heo chiên sẵn, trứng chiên, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối. Các bạn trộn đều tất cả lên nhé.
- Cuối cùng thì các bạn cho dầu mè cùng với nước tương hoặc dầu hào vào chảo cơm, đảo thật đều lần cuối cùng và có thể tắt bếp.
- Các bạn múc cơm ra bát, có thể trang trí thêm một ít hành lá, hạt mè rang tùy theo ý thích.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét