Hôm
nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách làm
món rau củ kho tương chay. Giống
như là tên gọi thanh đạm của nó, thành phần
chính mà mình sử dụng ở đây là rau
củ có chứa nhiều các loại chất
xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Rau củ kho tương thanh đạm cho cả nhà
Nguyên liệu:
- 1/4
trái dứa
-
100g cà rốt
-
100g củ cải trắng
-
½ trái su su
-
100g cà tím
-
50 đậu bắp
-
100 mướp đắng
-
5 tai nấm hương hoặc là 100g nấm rơm
-
50g đậu đũa
-
2 miếng đậu phụ chiên to
-
150g tương hột
-
200g dừa bào
Rau củ kho tương thanh đạm cho cả nhà |
Thực hiện:
Bước
1:
- Nấm
hương khô sau khi mua về các bạn đem ngâm
với nước lạnh cho nở mềm ra, sau đó hãy rửa
lại và thái lát mỏng. Nếu như có nấm rơm
thì bạn rửa sạch và để riêng ra nhé.
- Cà
tím cắt khúc vừa ăn, cà rốt và củ cải trắng cũng cắt
thành những khoanh tròn dài chừng 2cm sau đó hãy bổ
đôi hoặc 3, su
su cắt khúc giống như cà rốt.
- Mướp
đắng ngâm qua nước muối loãng cho bớt đi độc hại sau
đó hãy bỏ ruột và thái khúc chừng 3x3cm.
-
Dứa cắt lát mỏng chừng 1cm, nên lựa trái dứa
chín vừa để có vị chua chua ngọt ngọt.
-
Đậu hũ bổ thái dọc làm 2 rồi cắt miếng vuông quân cờ
làm 6 hoặc 8 miếng nhỏ.
Đối
với cách làm rau củ kho tương chay như thế
này thì việc bạn cho nhiều loại rau củ vừa
làm cho món ăn thêm đẹp mặt lại dễ ăn hơn, bên cạnh đó
nó còn cung cấp cho bạn nhiều
chất dinh dưỡng cho cơ thể nữa.
Bước
2:
-
Dừa bào cho vào tô lớn, thêm vào một chút
nước ấm rồi vắt lấy nước cốt để làm nước kho rau củ, bạn cũng có
thể mua gói nước cốt dừa làm sẵn nhưng sẽ không được ngon
bằng dừa tươi đâu.
-
Tiếp theo, các bạn bắc chảo lên bếp,
cho thêm vào khoảng 2 thìa
dầu ăn và đợi cho dầu nóng thì các bạn cho
hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên. Trút rau củ
đã thái sẵn ở trên vào xào, trừ cà tím vì loại này nhanh chín nên sẽ xào sau
cùng.
Bước
3:
Sau
chừng khoảng 3 phút thì cho tương hột và cà tím
vào xào chung, đảo cho tương thấm đều vào các
loại rau củ. Đợi tầm khoảng 5
phút sau thì cho đậu phụ cùng với 100ml nước và
nêm thêm chút nước tương với đường vào xào.
Đổ nước cốt dừa vào nồi và đậy nắp lại
và đun chừng 10 phút, vặn lửa vừa để cho các nguyên liệu
được chín mềm sau đó nêm nếm gia vị lại và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét