Dạ
dày lợn sốt chua ngọt là một món ăn dễ chế
biến nhưng lại vô cùng ngon miệng,
khiến cho bạn tăng cảm giác
ngon cơm cho cả nhà. Thay vì sự thanh nhẹ của món dạ
dày lợn luộc, hay bạn quá chán với bào tử tiềm tiêu, hoặc
là không muốn cứ mãi nhìn thấy sự quen thuộc
của dà dày xào dưa chua ở trong thực
đơn hàng ngày thì dạ dày lợn quay sốt chua ngọt là một sự lựa
chọn cực kỳ tuyệt vời. Cách làm dạ dày lợn sốt
chua ngọt cũng không hề khó, chỉ là bạn cần thêm chút
thời gian là được nhé.
Cách chế biến món dạ dày lợn sốt chua ngọt
Cách chế biến món dạ dày lợn sốt chua ngọt |
Chuẩn bị
nguyên liệu:
-
Dạ dày lợn: 1 cái
-
Gừng: 50 g
-
Hoa hồi, thảo quả, quế chi: mỗi thứ 3 g
-
Hành củ tươi: 50 g
-
Rau mùi
-
Hành khô: 2 củ
-
Tỏi khô: 1/2 củ
-
Bột đao
-
Dầu ăn
-
Gia vị: Dấm, đường, muối, tiêu, tương ớt
Sơ chế
nguyên liệu:
–
Làm sạch dạ dày lợn bằng cách các bạn bóp
muối rồi rửa qua cùng với chút giấm cho hết nhớt.
–
Đun sôi nước rồi cho dạ dày vào và chần qua, sau đó cạo
cho sạch.
–
Rang quế chi, hoa hồi cùng với thảo quả rồi
đập cho hơi dập.
–
Nướng gừng và nửa số hành bằng than rồi sau đó rửa lại
cho sạch rồi lại đập dập.
–
Hành tươi làm sạch rồi cắt lấy phần củ trắng rồi dùng dao bổ làm đôi.
–
Cà rốt thái thành sợi nhỏ.
Tiến hành
thực hiện:
–
Cho 2 lít nước vào trong nồi
rồi nấu cho sôi, thả hoa hồi, quế chi, thảo quả vào nồi nước cùng với hành
và gừng đã được nướng, thêm vào chút
giấm và đường, nấu chừng khoảng nửa
tiếng thì vớt ra để cho nguội.
–
Quay vàng dạ dày sau đó chờ cho ráo bớt mỡ
thì thái miếng dài, bản to chừng hơn 1 cm.
–
Cho dấm, đường cùng với tỏi, ớt, tương ớt rồi thêm vào chút
muối, cùng hòa tan lại với nhau.
–
Xào qua cà rốt, cho vào một chút bột đao
để tạo được độ sánh, sau đó hãy cho
dạ dày vào cùng với hành tươi, đảo đều cho đến
khi được thì rắc thêm tiêu và rau mùi thái nhỏ lên là đã hoàn
thành.
Dạ
dày lợn sốt chua ngọt có được độ cân bằng
hoàn hảo giữa vị chua, độ béo ngậy cũng
như là vị đậm đà khiến cho món
ăn vô cùng thơm ngon. Thêm vào đó, dạ dày lợn được chế
biến theo cách này thì sẽ giữ được độ giòn cũng như là không
bị dai nên ăn sẽ lại càng ngon hơn bao giờ hết.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét