Cá
chim chua ngọt là một món ăn ngon, cách
thức thực hiện món ăn này cũng khá
là mới lạ. Khác hẳn với cách làm cá vẫn thường gặp. Món cá
chim chua ngọt không chỉ mang hương vị đặt biệt mà nó còn rất
ngon và có rất nhiều chất dinh dưỡng.
Hãy cùng
vào bếp trổ tài nào.
Cá chim sốt chua ngọt thơm ngon cho cả nhà
Cá chim sốt chua ngọt thơm ngon cho cả nhà |
Nguyên liệu:
-
½ con cá chim to
-
50g đậu xanh
-
½ củ cà rốt
-
50g măng
- Bột
bắp
- Bột
năng
-
rượu, xì dầu, giấm, đường
Thực hiện:
–
Cá chim là một loại cá có chứa khá là nhiều mỡ, thịt
cá khá béo vì vậy khi các bạn thực
hiện món cá chim chua ngọt với khoảng một con cá chim thì các bạn
sẽ ăn không hết như vậy thì sẽ rất là lãng
phí. Chính vì vậy, khi thực hiện thì chúng ta chỉ nên
thực hiện với ½ con là hợp lí nhất.
–
Khi tiến hành cách làm cá thì các bạn nên
chọn lựa phần đầu cá vì đầu cá có chứa nhiều chất dinh
dưỡng hơn và ngon hơn so với phần đuôi cá.
–
Sau khi mua cá về thì các bạn dùng dao mổ bụng cá và lấy
hết ruột cá ra. Sau khi làm sạch cá các bạn có thể dùng dao cắt hình quả trám.
Sau khi các bạn đã cắt thì hãy
phết xì dầu, rượu cùng với các gia vị cần thiết lên cá và để cá thấm gia vị
trong khoảng 30 phút. Các bạn có thể dùng dao để khía
cả hai mặt cá và thường xuyên trở cá để cho cá
thấm đều gia vị.
–
Đem măng tươi và cà rốt rửa thật sạch, lấy cà
rốt thái nhỏ thành hình hạt lựu. Sau đó các bạn
cho cà rốt vào trong nồi cùng với đậu xanh rồi ninh
trên lửa nhỏ.
–
Cho chảo lên bếp, đợi khi nào chảo nóng thì
các bạn cho dầu vào, khi dầu bắt đầu sôi
thì các bạn cho cá vào và rán vàng đều cả hai mặt. Sau khi đã rán
cho cá để riêng và chắt bớt phần dầu trong chảo rán cá và chừa lại một ít.
–
Lấy hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn rồi cho vào chảo
phi thơm lên. Tiếp theo,
các bạn cho cá chim đã rán vàng vào cùng rồi
thêm giấm, đường, cà rốt, đậu xanh và măng cùng với các gia vị cần thiết vào và
trộn đều lên. Sau đó, hãy
cho thêm nước vào và đun với lửa nhỏ.
–
Trong quá trình nấu thì các bạn dùng muỗng múc nước ở trong
chảo rưới lên trên cá cho thấm đều. Nếu như các
bạn thích cá chim có thêm chút màu sắc thì trong
quá trình nấu thì các bạn có thể cho thêm vào 1-2
quả cà chua thái múi cau và một ít nước
cốt nghệ vào. Làm như vậy thì cá sẽ
khá giống với cá sốt cam.
Khi
mà các bạn thực hiện gần xong thì hãy cho
thêm một chút tiêu, ớt và đường để cho cá chim chua
ngọt ngon hơn, thịt và đầu cá được mềm hơn.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét