Cá
là một món
ăn ngon bất hủ trong nền ẩm thực của nước
Anh từ nửa sau thế kỉ XIX và hiện nay nó cũng đang rất
phổ biến ở các quốc gia khác trên thế giới. Cá
được tẩm ướp một cách rất công phu cũng
như là độc đáo hơn để tạo
nên một hương vị mới lạ và cực kỳ là hấp dẫn.
Cách chế
biến món cá tẩm bia chiên thơm ngon
Cách chế biến món cá tẩm bia chiên thơm ngon |
Nguyên liệu:
- 2
miếng cá phi lê lớn.
- 250ml
bia
- 1
quả trứng
- ½
lít dầu ăn thực vật
- 140g
bột mì
- 50g
bột ngô
- 1
muỗng cà phê bột nở
- 1
muỗng cà phê muối
- Hạt
tiêu
- Khoai
tây chiên kiểu pháp.
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá
phi lê các bạn đem rửa sạch rồi để cho thật
ráo nước hoặc là các bạn cũng
có thể dùng khăn giấy để lau thịt cá.
- Sau
đó, các bạn hãy dùng tay để vuốt
nhẹ dọc theo miếng cá để kiểm tra xem cá còn xương hay
không rồi thái hãy thịt cá thành nhiều miếng nhỏ hơn.
Điều này sẽ rất là quan trong nếu như
gia đình bạn có trẻ nhỏ.
- Trứng
gà các bạn đập ra bát
- Khoai
tây chiên các bạn bọc thật kín để tránh làm khoai mất đi độ giòn nhé.
Thực hiện:
- Các
bạn hãy chuẩn bị một cái bát lớn rồi cho
vào các loại nguyên liệu khô gồm: bột mì, tinh
bột ngô, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu và bột nở. Sau đó, các bạn hãy dùng
phới đánh trứng để trộn thật đều các nguyên liệu lên.
- Tiếp
theo, các bạn hãy cho bia vào trong bát
trứng gà và dùng phới đánh trứng để đánh thật đều
lên. Các bạn cần chú ý là đánh
thật mạnh tay một chút nhé, sao cho trứng và bia được hòa quyện
đều với nhau.
- Sau
đó, các bạn hãy cho hỗn hợp này vào
bát bột mì và tiếp tục trộn đều chúng lên để
chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, hơi đặc và bột không bị vón cục.
- Tiếp
theo, các bạn hãy cho dầu ăn thực vật vào trong chảo
và đun trên ngọn lửa vừa. Nhiệt độ tốt nhất để chiên cá là khoảng 191 độ C, các
bạn cũng có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra
điều này.
- Bước
tiếp theo, các bạn hãy cho miếng cá phi lê vào trong bát
bột, chúng ta cần chú ý là để
cá ngập ở trong bột nhé.
- Với
mỗi mặt của miếng thịt cá, các bạn hãy chiên trong
khoảng 4-7 phút hoặc cho đến khi cá có màu vàng thì mới tiến hành lật
sang chiên tiếp mặt cá còn lại
- Khi
cá đã chín thì các bạn hãy vớt cá ra
ngoài cho ráo dầu, đồng thời cũng cho cá vào
khăn giấy để thấm hết dầu thừa đi.
- Cuối
cùng, các bạn trình bày cá và khoai tây ra đĩa, ăn kèm cùng với
nước sốt ngay khi còn nóng nhé.
Món
cá tẩm bia chiên được ăn kèm cùng với khoai tây sẽ
là một điểm nhấn tuyệt vời trên bàn ăn hoặc ngay cả khi trong
một bữa tiệc nhỏ của gia đình. Bằng mùi thơm quyến rũ và vị ngon khó cưỡng
của từng miếng cá hòa quyện cùng với độ giòn
tan, bùi bở của khoai tây, đây chắc chắn sẽ là
một món ăn cực kỳ sang chảnh mà các bạn
không thể bỏ qua.
Chúc
các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét