Bánh
mì kẹp thịt từ lâu đã trở thành một món ăn sáng được rất là nhiều
người yêu thích. Vỏ bánh mềm thơm, cùng với nhân
thịt xông khói và pho mát béo ngậy, bạn có thể
ăn liền một
lúc vài chiếc mà cũng không hề thấy
chán. Cách làm món bánh mì kẹp thịt cũng rất là đơn
giản nên các bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà mình, vừa
tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được tiền nữa. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé.
Công thức làm bánh mì kẹp thịt đơn giản tại nhà
Công thức làm bánh mì kẹp thịt đơn giản tại nhà |
Chuẩn bị
nguyên liệu:
- 1
hộp bột bánh baking mix
- 3
muỗng canh si- rô cây phong
- ½
cốc sữa
- 3
muỗng canh bơ
- 6-12
lát thịt xông khói
- 6
lát pho mát.
Sơ chế nguyên
liệu:
- Thịt
xông khói các bạn đem cắt thành những lát mỏng và nhỏ vừa
ăn.
- Bột
bánh các bạn đem rây lại cho thật mịn.
- Bơ
các bạn cho vào trong lò vi sóng đun nóng để cho
bơ tan chảy hoàn toàn.
Cách thực
hiện:
- Trước
khi các bạn bắt tay vào
làm bánh, thì các bạn hãy
làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 425 độ F tương đương với 218 độ C.
- Tiếp
đến, các bạn cho phần bột bánh vào trong một
cái bát tô lớn, rồi cho thêm vào các
nguyên liệu gồm: bơ tan chảy, si-rô cây phong và sữa.
- Các
bạn trộn bột thật đều sao cho bột trở nên thật nhuyễn, mịn và không bị vón cục.
- Tiếp
theo, các bạn hãy rắc một ít bột khô lên trên
mặt bàn rồi đổ khối bột mới trộn lên trên. Đồng thời bạn cũng
sẽ tiến hành nhào bột bánh.
- Sau
đó, các bạn sẽ chia khối bột đó ra thành những
phần bột nhỏ hơn.
- Tiếp
đến, các bạn phết lên khay bánh một lớp dầu
hoặc bơ rồi xếp những phần bột lên trên. Các bạn cho khay bánh vào trong lò
nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh trong khoảng
10 -
12 phút.
- Khi bánh
chín, các bạn hãy lấy bánh ra ngoài để cho
nguội bớt rồi với mỗi một phần bánh, các bạn hãy
cắt chúng thành hai phần bằng nhau.
- Tiếp
theo, các bạn bắc một cái chảo lên trên bếp, đun trên
ngọn lửa vừa. Khi chảođã nóng lên, các bạn cho thịt xông khói vào chiên
cho đến khi hai mặt của miếng thịt có màu vàng, thịt giòn
thì gắp thịt ra ngoài.
- Tiếp
theo, các bạn đặt thịt xông khói lên một phần của chiếc bánh, thêm
tiếp một lát pho mát lên trên. Cuối cùng, các bạn đặt phần bánh còn lại lên trên và thưởng thức.
Bánh
mì kẹp thịt không những ngon mà còn có đầy
đủ dưỡng chất giúp cho bạn luôn tràn đầy nguồn năng
lượng để có thể bắt đầu một ngày làm việc
hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yên
tâm về chất lượng bánh cũng như là vấn đề an
toàn vệ sinh thực phẩm bởi vì tất cả đều
cho chính tay chúng ta chuẩn bị. Vừa ngon mà lại
vừa tiết kiệm được nhiều tiền nên các bạn đừng bỏ lỡ công thức làm bánh tuyệt vời
này nhé.
Chúc
các bạn thành công!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét