Món
chân giò luộc Jokbal thường hay được người
dân Hàn Quốc ăn vào ban
đêm cùng với 1 ly rượu Soju. Món ăn này
khá là ngon và cách ăn thì cũng
tương tự như là thịt ba chỉ nướng, đó chính là
gói miếng thịt Jokbal cùng với rau diếp,
tỏi, ớt rồi cuộn lại. Hôm nay, mình xin
giới thiệu tới các bạn công thức làm món chân giò luộc
Jokbal ngon tuyệt cú mèo của Hàn Quốc nhé!
Cách chế biến món chân giò luộc Jokbal
Cách chế biến món chân giò luộc Jokbal |
Nguyên liệu:
-
2 cái giò trước lợn
-
2 cái xương ống
-
Nước tương Jokbal
-
3 tép tỏi
-
1 thìa gừng
-
Cà phê xay
-
Xì dầu Jokbal
-
Hoa quả: táo, bí đỏ, củ cải, dứa, hành
-
Gia vị: ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa muối, đường
sên, 2 thìa rượu trắng, 2 quả ớt phơi khô
-
Các vị thuốc: hồi, quế, cam thảo, kỉ tử, hoàng kỳ, ý dĩ, thục địa
Sơ chế nguyên liệu:
- Chân
giò đem cạo sạch lông, rửa sạch và ngâm ở trong
nước lạnh 1 giờ.
Các bước thực hiện:
Bước
1: Ninh xương ống để lấy nước dùng.
Bước
2: Luộc qua chân giò một lần trên lửa to cùng với
tương, tỏi, gừng và cà phê xay để khử mùi tanh
và tạp chất. Sau khi nước sôi, vớt chân giò ra rồi rửa sạch lại với nước.
Bước
3: Cho các loại gia vị, thuốc bắc, hoa quả vào trong một
túi vải sạch.
Bước
4: Xếp đều các nguyên liệu trên cùng với chân giò vừa
luộc qua vào trong một chiếc nồi lớn. Sau
đó, đậy kín vung lại và ninh nhừ
trong khoảng 90 phút.
Bước
5: Vớt chân giò lên giá để cho ráo nước và
thái thành miếng vừa ăn, trang trí bằng cách
rắc vừng rang lên trên các miếng thịt xếp lớp.
Một số lưu ý:
- Khi chọn
chân giò: Bạn nên chọn loại chân
giò có màu hồng, da bóng, thịt có độ đàn hồi nhất định, ta
nên lựa chọn thịt chân trước vì chân trước chắc thịt nên khi ăn sẽ ngon hơn.
- Ta
nên chọn ớt quả phơi khô vì nếu như dùng bột ớt
thì bột ớt có thể bám ở xung
quanh của miếng chân giò, vừa mất thẩm mỹ và
vừa không ngon miệng.
Món
chân giò luộc Jokbal có màu nâu cánh gián của xì dầu Jokbal, vị ngọt tự nhiên của
các loại rau củ, vị cay nhẹ của ớt khô rất thích hợp
ăn cùng với cơm trắng nhất là trong những ngày trời
đông lạnh.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét