Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Cách chế biến món thịt gà nấu tiêu xanh

Cách chế biến món thịt gà nấu tiêu xanh với vị cay cay, thơm ngon sẽ hấp dẫn cả nhà. Với vị cay cay của tiêu xanh hòa quyện cùng với thịt gà thơm mềm chắc hẳn sẽ là một món ăn lạ miệng và đặc biệt ngon cho bữa ăn cuối tuần cho của gia đình bạn. Hãy cùng mình vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn mà dễ làm này, để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Cách chế biến món thịt gà nấu tiêu xanh

Cách chế biến món thịt gà nấu tiêu xanh
Cách chế biến món thịt gà nấu tiêu xanh

Nguyên liệu:
- 4 chiếc đùi gà hoặc 240g thịt ức gà
- 3 muỗng canh hạt tiêu xanh
- 45ml dầu ăn để chiên
- 1 khoang ớt
- hành lá xắt nhỏ
- 2 tép tỏi thái lát
- 2 quả ớt khô
- 15g bột bắp
- Gia vị tẩm ướp: 5ml rượu vang để nấu ăn, 5g muối, 1 nửa lòng trắng của 1 quả trứng, 10g bột bắp
- Nước sốt: 5ml rượu vang nấu ăn, 5ml dầu mè, 10g muối, 2,5 ml xì dầu loại nhạt màu, 5g bột bắp
Tiến hành thực hiện:
Bước 1: Đùi gà các bạn đem chặt miếng vừa ăn hoặc ức gà thái thành các miếng có kích cỡ khoảng 2cm. Ướp thịt gà cùng với tất cả các loại gia vị tẩm ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó, hãy trộn 5g bột bắp cùng với thịt gà trước khi chiên.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn các loại nguyên liệu làm nước sốt với nhau, rồi đặt sang một bên.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn trong một chảo. Nên nhớ là cho dầu nhiều để chiên thịt gà ngập dầu.
- Cho thịt gà vào trong chảo chiên cho đến khi miếng thịt chín. Vớt thịt gà ra khỏi chảo, để lại khoảng một nửa muỗng canh dầu ăn trong chảo.
Bước 4: Thêm hạt tiêu vào xào cho đến khi thơm. Sau đó, cho thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào. Xào cho đến khi các nguyên liệu mùi thơm là được.
- Cho thịt gà vào trong chảo, thêm vào nước sốt và ớt vào, đảo đều một lát rồi cho thịt gà nấu tiêu ra đĩa ăn nóng cùng với cơm.
Với cách làm món thịt gà nấu tiêu cay cay, thơm ngon hấp dẫn này như mình đã giới thiệu ở trên thì các bạn nên ăn kèm cùng với bánh mì và một chút xíu nước tương, để cho thêm phần đậm đà nhé, bạn cũng nên ăn nóng ngay sau khi được nấu xong thì mới đảm bảo độ ngon của món ăn đấy.

Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét