Mít
non kho cùng với nước dừa sẽ
mang lại cho các bạn một món ăn chay có hương vị
tuyệt vời. Thưởng thức những miếng mít non mang hương vị
đậm đà, thì ngon
không gì bằng đúng không nào các bạn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách để làm mít non
kho nước cốt dừa này nhé!
Tự làm mít non kho nước cốt dừa tại nhà
Nguyên liệu:
-
400g mít non
- 1/3
lon nước cốt dừa
- Ớt tươi, tỏi, hành tím
-
Các loại gia vị cần thiết
Tự làm mít non kho nước cốt dừa tại nhà |
Thực hiện:
- Mít non
kho nước cốt dừa sẽ cung cấp cho bạn một
lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, giúp cho quá
trình tiêu hoá được diễn ra nhanh hơn, hoạt động tốt
hơn và còn giúp cho bạn nhuận tràng nữa
đấy. Đây cũng là một món ăn khá là quen thuộc đối
với những người ăn chay đấy.
-
Để có thể thực hiện được món mít
non kho dừa này thì các bạn nên chọn những loại mít non, có màu xanh. Mít non
ngon nhất là loại mít chưa thành hạt, có phần gai
dày, kích cỡ to bằng quả bóng con là được.
-
Để cho mít không vấy nhựa vào dao khi gọt và mít cũng như là sẽ không
bị thâm thì các bạn không nên gọt mít xong rồi mới rửa. Các bạn nên để mít ở dưới
vòi nước và thực hiện vừa gọt vỏ mít vừa rửa sạch nhựa vươn trên mít. Sau
khi gọt mít xong thì các bạn hãy đem mít ngâm
cùng với nước phèn chua đã được pha loãng.
-
Các bạn lấy tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn ra,
ớt thì các bạn loại bỏ phần hạt rồi thái nhỏ. Rửa thật sạch
rau mùi rồi đem thái nhỏ. Nghệ các bạn đem
giã nhỏ rồi vắt lấy phần nước cốt.
-
Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng rồi
cho vào ½ lít dầu ăn vào chảo. Đợi khi dầu
sôi thì các bạn thả mít non
vào rán vàng. Trong quá trình rán thì các bạn hãy nhớ
là dùng đũa để đảo cho mít được vàng
đều.
-
Sau đó, các bạn hãy bắc
một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào trong nồi rồi phi thơm tỏi.
Tiếp theo, các bạn hãy cho mít đã rán
vào trong nồi. Cho nước cùng với nước cốt nghệ, nước cốt dừa vào xâm xấp bề mặt
mít. Cho ớt và các loại gia vị cần thiết khác vào
trong nồi và nấu chín. Để chi mít non kho
nước cốt dừa được ngon và có màu đẹp hơn thì các bạn
có thể cho thêm vào nồi một ít nước màu.
-
Nấu mít cho đến khi nào sôi thì các bạn vặn lửa nhỏ lại rồi
tiếp tục nấu cho đến khi cạn nước và mít có màu
vàng cánh gián là được. Cuối cùng thì các bạn chỉ cần rắt thêm một chút hạt tiêu
và rau mùi, nhu vậy thì chúng ta
đã hoàn thành xong món mít non kho
nước cốt dừa thơm ngon rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét