Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015

3 món ngon chế biến từ rau cải

Thịt bò, thịt lợn hay là thịt gà khi được kết hợp cùng với rau cải sẽ tạo thành những món ăn thơm ngon ngất ngây không thể cưỡng lại. Cùng vào bếp chế biến cho cả nhà thưởng thức theo công thức dưới đây bạn nhé.

3 món ngon chế biến từ rau cải

rau cải xào thịt

Rau cải xào thịt lợn

Đây là một món ăn rất dễ làm, được dùng phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn nạc
- Mỡ nước
- Rau cải
- Hành lá, hành củ
- Rau mùi
- Nước mắm và các loại gia vị nêm khác
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, sau đó thái mỏng
- Hành khô bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ và cho vào ướp cùng với thịt và nước mắm, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm
- Rau cải: nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái vát nhỏ khoảng 3cm, để riêng lá và phần thân.
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi mỡ, cho hành vào chảo phi thơm lên.
- Đổ thịt đã ướp cho vào xào đến nào khi thịt săn lại thì bắc ra cho ra đĩa
- Tiếp tục phi thơm hành, cho phần thân rau cải vào xào trước rồi đến lá, để to lửa và đảo thật nhanh tay, khi rau gần chín thì cho thịt vào.
- Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc 3 cm vào rồi bắc xuống xúc ra đĩa ăn nóng

Rau cải xào thịt bò

Rau cải xào thịt bò thơm ngon nức mũi.
Nguyên liệu:
- 250g cải ngọt
- 100g phi lê thịt bò
- 3 tép tỏi.
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào.
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò, để ráo, thái lát mỏng 0,2cm. Ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa và phê dầu ăn.
- Cải ngọt cắt bỏ sạch rễ, rửa sạch, phần cọng thái xéo, dày khoảng 0,5cm, phần lá thái khúc dài 0,4cm.
- Phi thơm tỏi băm cùng với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò vào xào chín tái, tiếp theo là cải ngọt và một ít bột năng pha loãng, đảo trên lửa lớn thêm khoảng 2 phút. Tắt bếp, rắc lên trên 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Thịt gà xào rau cải
Thịt gà xào rau cải là món ăn khá là đơn giản, dễ làm cho những lúc bận rộn.
Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà: 150 gam
- Rau cải chíp: 1
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Bột ngô
- Rượu trắng: 10 ml
- Gia vị: Muối, đường, xì dầu.
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, lọc lấy thịt, thái thành miếng vừa ăn. Ướp gà cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị
- Gừng rửa sạch, đập dập, sau đó băm nhỏ.
- Trộn các loại gia vị gồm: Rượu trắng, bột ngô, đường, mỗi thứ 1 thìa cà phê.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu. Sau đó cho thịt gà và xào nhanh tay cho đến khi thịt gà chín tới thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục cho thêm vào chảo một ít dầu ăn, cho gừng vào xào thơm rồi cho rau vào tiếp đó cho thịt gà vào đảo đều
- Cuối cùng, cho nước sốt đã pha ở trên vào chảo xào cho đến khi rau cải chín là được.

Đây là những món ăn quen thuộc nhưng lại chế biến khá là đơn giản, món này rất thích hợp thưởng thức vào những ngày đầu mùa trời se lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét