Thịt
bò, thịt lợn hay là thịt gà khi được kết
hợp cùng với rau cải sẽ tạo
thành những món ăn thơm ngon ngất ngây không thể cưỡng lại. Cùng vào bếp chế biến cho
cả nhà thưởng thức theo công thức dưới đây bạn nhé.
3 món ngon chế biến từ rau cải
rau cải xào thịt |
Rau cải xào thịt lợn
Đây
là một món ăn rất dễ làm, được dùng phổ biến
trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt.
Nguyên
liệu:
- Thịt
lợn nạc
- Mỡ
nước
- Rau
cải
- Hành
lá, hành củ
- Rau
mùi
- Nước
mắm và các loại gia vị nêm khác
Cách
làm:
- Thịt
lợn rửa sạch, sau đó thái mỏng
- Hành
khô bóc bỏ vỏ rồi băm
nhỏ và cho vào ướp cùng với thịt và nước mắm,
ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm
- Rau
cải: nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái vát nhỏ khoảng 3cm, để riêng lá và phần thân.
- Bắc
chảo lên bếp, đun sôi mỡ, cho hành vào chảo phi
thơm lên.
- Đổ
thịt đã ướp cho vào xào đến nào khi
thịt săn lại thì bắc ra và cho
ra đĩa
- Tiếp
tục phi thơm hành, cho phần thân rau
cải vào xào trước rồi đến lá, để to lửa và
đảo thật nhanh tay, khi rau gần chín thì cho thịt
vào.
- Nêm
nếm thêm
gia vị cho vừa ăn, cho hành lá cắt khúc 3 cm
vào rồi bắc xuống xúc ra đĩa ăn nóng
Rau cải xào thịt bò
Rau
cải xào thịt bò thơm ngon nức mũi.
Nguyên
liệu:
-
250g cải ngọt
-
100g phi lê thịt bò
-
3 tép tỏi.
-
Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào.
Cách
làm:
-
Rửa sạch thịt bò, để ráo, thái lát mỏng
0,2cm. Ướp cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2
thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa và phê
dầu ăn.
-
Cải ngọt cắt bỏ sạch rễ, rửa sạch, phần cọng thái xéo,
dày khoảng 0,5cm, phần lá thái khúc dài 0,4cm.
-
Phi thơm tỏi băm cùng với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò
vào xào chín tái, tiếp theo là cải ngọt và một ít
bột năng pha loãng, đảo trên lửa lớn thêm khoảng 2
phút. Tắt bếp, rắc lên trên 1/2 thìa cà
phê hạt tiêu.
Thịt gà xào rau cải
Thịt
gà xào rau cải là món ăn khá là đơn
giản, dễ làm cho những lúc bận rộn.
Nguyên
liệu:
- Thịt
đùi gà: 150 gam
- Rau
cải chíp: 1 bó
- Gừng:
1 nhánh nhỏ
- Bột
ngô
- Rượu
trắng: 10 ml
- Gia
vị: Muối, đường, xì dầu.
Cách
làm:
- Thịt
gà rửa sạch, lọc lấy thịt, thái thành miếng vừa ăn.
Ướp gà cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa
cafe đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia
vị
- Gừng
rửa sạch, đập dập, sau đó băm nhỏ.
- Trộn
các loại gia vị gồm: Rượu trắng, bột ngô,
đường, mỗi thứ 1 thìa cà phê.
- Bắc
chảo lên bếp, đun nóng dầu. Sau đó cho
thịt gà và xào nhanh tay cho đến khi thịt
gà chín tới thì cho ra đĩa.
- Tiếp
tục cho thêm vào chảo một ít dầu
ăn, cho gừng vào xào thơm rồi cho rau vào tiếp đó
cho thịt gà vào đảo đều
- Cuối
cùng, cho nước sốt đã pha ở trên vào chảo xào cho đến khi rau cải chín là được.
Đây
là những món ăn quen thuộc nhưng lại chế biến khá là đơn giản, món này rất thích hợp thưởng
thức vào những ngày đầu mùa trời se lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét