Đây không
chỉ là một gợi ý để thay
đổi cho bữa trưa, món cơm nắm kim chi nướng giòn cũng chính là một ý tưởng không tồi giúp cho bạn tận dụng được phần
cơm thừa từ bữa sáng.
Mẹo làm cơm nắm kiểu mới cho bữa trưa
Cơm nắm |
Chuẩn bị nguyên
liệu:
- 300g cơm trắng loại ngon
- 8g vừng đen rang chín
- 50g dăm bông (hoặc xúc xích, giò lụa,…)
- 50g kim chi Hàn Quốc
- 1 quả trứng
Tiến hành thực
hiện:
- Cho
cơm trắng ra một
chiếc âu lớn, trộn đều cùng với vừng
đen.
- Dăm
bông (hay xúc xích, giò lụa) và kim chi xắt nhỏ.
- Làm
nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, chờ cho dầu
nóng thì cho dăm bông và kim chi vào xào chung. Đảo đều cho 2 loại nguyên liệu này thấm
đều trong giây lát thì tắt lửa, trút ra bát để riêng.
- Chia
cơm thành những phần bằng nhau, vo tròn rồi
ấn dẹt mỏng, xúc một muỗng nhân kim chi dăm bông cho vào giữa rồi vo kín lại. Bạn dùng
tay bóp đều cho nắm cơm được chặt. Hoặc bạn cũng có
thể tạo hình cho nắm cơm đẹp hơn bằng cách sử dụng các loại khuôn tạo hình, khuôn bánh…có sẵn trong nhà. Với khuôn này, bạn cần cho đầy cơm vào bên trong, và sau đó đục một lỗ khuyết ở giữa, múc nhân cho vào phần
rỗng này rồi lại phủ kín lại bằng một lớp cơm phía
trên, nén chặt. Bạn có thể phủ thêm một lớp cơm nữa cho dày nếu cần.
Tiếp theo, đập trứng ra bát, đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng mỏng lên bề mặt nắm cơm. Bạn không quết một lần mà lặp đi lặp lại nhiều lần để cho lớp trứng
dày và đậm màu hơn. Nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ trứng, màu trứng khi thành phẩm
cũng sẽ tươi hơn hẳn.
Làm nóng lò trước đến nhiệt độ 200 độ C, xếp các
nắm cơm vào khay rồi đặt vào trong lò nướng chừng khoảng 10 phút là được. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể
sử dụng chảo để chiên ngập dầu cho đến khi nắm cơm vàng giòn.
Một chút biến tấu đã có thể khiến cho hương vị
cơm quen thuộc, đặc biệt là cơm nắm truyền thống trở nên bắt mắt, ngon miệng và
thích thú hơn hẳn. Vẫn là nắm cơm quen thuộc, nhưng giờ lại có thêm cái giòn rụm
thích miệng sau khi nướng.
Bên trong miếng cơm bạn sẽ vẫn cảm nhận được cái dẻo và thơm của cơm nắm, đậm đà vị cay của kim chi xen lẫn
chút bùi thơm của vừng. Vị chua chua, cay cay cũng khiến miếng cơm vì thế ngon
miệng và kích thích hơn hẳn.
Đây không
chỉ là gợi ý thay đổi cho thực đơn những ngày ngán thức ăn dầu mỡ, món cơm nắm
kim chi nướng giòn này
cũng là một ý tưởng không tồi
giúp bạn tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước. Tùy biến chúng thành phần nhân bên trong, thêm chút rau củ để tăng
thêm dinh dưỡng, đồng thời để thay đổi hương vị cơm nắm càng thêm phong phú hơn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét