Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Cơm nắm kiểu mới cho bữa trưa ngon miệng

Đây không chỉ là một gợi ý để thay đổi cho bữa trưa, món cơm nắm kim chi nướng giòn cũng chính là một ý tưởng không tồi giúp cho bạn tận dụng được phần cơm thừa từ bữa sáng.

Mẹo làm cơm nắm kiểu mới cho bữa trưa

Cơm nắm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g cơm trắng loại ngon
- 8g vừng đen rang chín
- 50g dăm bông (hoặc xúc xích, giò lụa,…)
- 50g kim chi Hàn Quốc
- 1 quả trứng
Tiến hành thực hiện:
- Cho cơm trắng ra một chiếc âu lớn, trộn đều cùng với vừng đen.
- Dăm bông (hay xúc xích, giò lụa) và kim chi xắt nhỏ.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, chờ cho dầu nóng thì cho dăm bông và kim chi vào xào chung. Đảo đều cho 2 loại nguyên liệu này thấm đều trong giây lát thì tắt lửa, trút ra bát để riêng.
- Chia cơm thành những phần bằng nhau, vo tròn rồi ấn dẹt mỏng, xúc một muỗng nhân kim chi dăm bông cho vào giữa rồi vo kín lại. Bạn dùng tay bóp đều cho nắm cơm được chặt. Hoặc bạn cũng có thể tạo hình cho nắm cơm đẹp hơn bằng cách sử dụng các loại khuôn tạo hình, khuôn bánh…có sẵn trong nhà. Với khuôn này, bạn cần cho đầy cơm vào bên trong, sau đó đục một lỗ khuyết ở giữa, múc nhân cho vào phần rỗng này rồi lại phủ kín lại bằng một lớp cơm phía trên, nén chặt. Bạn có thể phủ thêm một lớp cơm nữa cho dày nếu cần.
Tiếp theo, đập trứng ra bát, đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng mỏng lên bề mặt nắm cơm. Bạn không quết một lần mà lặp đi lặp lại nhiều lần để cho lớp trứng dày và đậm màu hơn. Nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ trứng, màu trứng khi thành phẩm cũng sẽ tươi hơn hẳn.
Làm nóng lò trước đến nhiệt độ 200 độ C, xếp các nắm cơm vào khay rồi đặt vào trong lò nướng chừng khoảng 10 phút là được. Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng chảo để chiên ngập dầu cho đến khi nắm cơm vàng giòn.
Một chút biến tấu đã có thể khiến cho hương vị cơm quen thuộc, đặc biệt là cơm nắm truyền thống trở nên bắt mắt, ngon miệng và thích thú hơn hẳn. Vẫn là nắm cơm quen thuộc, nhưng giờ lại có thêm cái giòn rụm thích miệng sau khi nướng.
Bên trong miếng cơm bạn sẽ vẫn cảm nhận được cái dẻo thơm của cơm nắm, đậm đà vị cay của kim chi xen lẫn chút bùi thơm của vừng. Vị chua chua, cay cay cũng khiến miếng cơm vì thế ngon miệng và kích thích hơn hẳn.
Đây không chỉ là gợi ý thay đổi cho thực đơn những ngày ngán thức ăn dầu mỡ, món cơm nắm kim chi nướng giòn này cũng là một ý tưởng không tồi giúp bạn tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước. Tùy biến chúng thành phần nhân bên trong, thêm chút rau củ để tăng thêm dinh dưỡng, đồng thời để thay đổi hương vị cơm nắm càng thêm phong phú hơn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét