Cùng
nhau học cách tự chế biến món
nem chay rán thật ngon, thật giòn
cho cả gia đình mình thưởng
thức bạn nhé.
Mẹo làm món nem chay gián thơm ngon, giòn
Cách 1
-
3 bìa đậu phụ
-
1 gói nấm kim châm
-
1 gói nấm rơm
-
1 ít mộc nhĩ, nấm hương
-
1 củ hành tây
-
1 củ cà rốt
-
1 củ đậu
-
150g giá đỗ
-
vỏ bánh đa nem
-
1 ít hành, mùi, miến, tỏi, chanh, gia vị, ớt, đường
-
Một ít rau xà lách, mùi, húng làm rau sống ăn kèm
Cách
làm:
-
Nấm kim châm, nấm rơm đem rửa sạch,
thái nhỏ
-
Nấm hương khô đem ngâm nở rồi thái nhỏ
-
Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ
-
Cà rốt bỏ vỏ thái chỉ rồi cắt nhỏ
-
Hành hoa và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
-
Củ đậu thái chỉ rồi cắt nhỏ
-
Hành tây cắt đôi rồi thái ngang thật mỏng
-
Giá đỗ bóp vụn cho mềm và ra bớt nước
-
Miến ngâm mềm rồi cắt nhỏ
-
Đậu phụ bóp cho thật nhuyễn. Sau đó trộn tất cả các loại nguyên
liệu trên với nhau.
-
Nêm chút gia vị rồi lấy vỏ bánh đa nem, gói lại
- Cho
chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn,
đun cho mỡ nóng già rồi thả nem vào rán. Khi
nem chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
nem chay |
Cách 2
Nguyên
liệu:
-
Bánh đa nem: 1 gói
-
Miến: 50-100 g
-
Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ
-
Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai
-
Giá đỗ: 100g
-
Hành hoa, rau mùi (ngò)
-
Dầu ăn, bột canh, hạt tiêu
Cách
làm:
-
Các nguyên liệu đem rửa sạch, hành tây thái mỏng, cà rốt,
mộc nhĩ, nấm hương thái sợi nhỏ, hành hoa, rau mùi (ngò) thái nhỏ.
-
Cho tất cả các loại nguyên
liệu trên vào bát to, cho miến đã ngâm vào, thêm
chút xíu bột canh, hạt tiêu và trộn đều.
-
Chải bánh đa nem ra, cho nhân vừa đủ, cuộn tròn bánh
đa nem, làm cho đến khi hết nhân nem.
-
Đun sôi dầu ở trong chảo, thả nem vào và rán
vàng hai mặt.
-
Gắp ra đĩa và trang trí
Cách 3
Nguyên
liệu:
-
Bánh đa nem
-
½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi
-
Miến (ngâm 7 phút cho mềm)
-
½ củ hành tây thái mỏng, 1 củ cà rốt
-
2 tép tỏi
-
2 thìa canh xì dầu
-
Muối, tiêu
-
Dầu thực vật
Cách
làm:
-
Cho vào 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo,
đặt lên bếp lửa vừa.
-
Phi thơm hành và tỏi.
-
Thái cà rốt, bắp cải thành sợi dài.
-
Đảo cà rốt, bắp cải trên bếp, sau đó cho thêm miến vào.
-
Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu.
-
Xào cho tới khi mềm. Sau đó lấy các nguyên
liệu trên chảo ra, dùng kéo cắt chúng thành sợi nhỏ, sau đó trộn đều một lần nữa.
-
Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay. Chiên nem
trên lửa vừa cho đến khi miếng nem vàng đều.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét