Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím vừa dễ làm lại đẹp mắt và ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Bánh dẻo nhân khoai lang tím
Bánh dẻo nhân khoai lang tím

Nguyên liệu: (dành cho 5-6 cái, loại khuôn 180gr)
- 50g bột nếp
- 10g bột mì
- 20g bột gạo
- 30g đường
- 30ml sữa đặc
- 140ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê dầu
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 400gr khoai lang tím
- 40ml nước cốt dừa
- 100g đường
- 20g bột nếp rang
- 1 chút xíu muối.
- 1 vài giọt nước cốt lá dứa
- 1 giọt màu thực phẩm màu cam 1 giọt màu vàng
Thực hiện:
Bánh dẻo nhân khoai lang tím
Bánh dẻo nhân khoai lang tím

Làm phần nhân

Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch, lột vỏ rồi cắt miếng, rắc chút muối lên khoai và cho vào hấp chín.
Bước 2: Khoai chín khi còn đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa rồi xay nhuyễn. Cho khoai đã xay nhuyễn  vào chảo không dính, cùng với chút đường, bột nếp rang, bắc lên bếp đun với lửa vừa.
Bạn cứ đun như vậy cho đến khi khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo thì mới tắt bếp. Thời gian trong khoảng hơn 30 phút. Chờ khoai hơi nguội thì vo thành viên nhân, cứ 100g/ viên.

Làm phần vỏ

Bước 1: Bột nếp, bột mì, bột gạo, bột mì, vani tất cả cho vào một tô lớn. Sau đó, thêm sữa tươi vào, khuấy đều lên. Tiếp đến là cho sữa đặc và dầu vào, tiếp tục khuấy cho tất cả hòa tan với nhau.
Rây hỗn hợp bột này qua rây lưới và đem đi hấp khoảng 40-50 phút là bột chín.
Bước 2: Bột chín lấy ra khi bộ còn đang nóng mang bao tay bắt đầu nhồi bột. Nhồi khoảng từ 15-20 phút là bột sẽ dẻo và mịn. Chia bột nếp thành từng phần, mỗi phần là 80g.
Lưu ý: Nhớ để lại một ít bột nếp để pha màu. Chia chỗ bột nếp để lại đó thành 3 phần, một phần cho nước lá dứa, 1 phần cho phẩm màu thực phẩm màu vàng, 1 phần cho màu cam rồi nhào đều từng phần một. Sau khi nhào xong, chia đều để làm các bánh.
Bước 3: Đè dẹt viên bột nếp, sau đó cho viên nhân khoai tím vàovo tròn lại.
Dùng một ít bột nếp rang rắc bên ngoài viên bột tránh tình trạng khi làm bị dính tay hay khuôn khi đóng bánh.
Bánh dẻo nhân khoai lang tím 1
Bánh dẻo nhân khoai lang tím

Rắc 1 chút bột bánh dẻo xung quanh viên bánh và khuôn. Sau đó hãy cho viên bột vào khuôn lấy tay ấn mạnh rồi lấy bánh ra. Bạn sẽ có những chiếc bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím đẹp như ý.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân khoai lang tím cho Trung thu thêm ý nghĩa nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét