Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Sườn kho ngũ sắc đậm đà, ngon miệng

Hãy cùng vào bếp làm mới món sườn kho thông thường với các loại rau củ nhiều màu sắc trông thật là thơm ngon, đậm đà và lạ mắt cho cả gia đình bạn nhé!

Sườn kho ngũ sắc đậm đà, ngon miệng

Cách 1
Nguyên liệu:
- Sườn heo 300g
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ.
- Hành tây, ớt, hành lá, tỏi và gừng, muối, tiêu, xì dầu
sườn kho ngũ sắc
Thực hiện:
- Đầu tiên, để cho tiết kiệm thời gian nhất, bạn hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu rửa sạch thịt để ráo. Ớt chuông, hành tây rửa sạch và vắt nhỏ hình hạt lựu.
- Ướp thịt: Bạn cho vào một ít muối, tiêu, xì dầu vào thịt, sau đó trộn đều để khoảng 15 đến 20 phút.
- Sau đó, bạn chuẩn bị chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi sườn chuyển sang màu nâu.
- Tiếp tục cho nước vào thịt, cho thêm một ít xì dầu, và nước màu, đun cho đến khi nào nước cạn và sánh lại.
- Trong lúc chờ đợi nước sánh, bạn chuẩn bị thêm một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi, rồi cho ớt chuông vào xào chung.
- Cuối cùng thì bạn cho phần ớt đã xào vào chung với chảo thịt, xóc đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện lại vào với nhau thì tắt bếp.
Cho món ăn vào dĩa, trang trí và bắt đầu thưởng thức thôi. Chắc chắn với vị đậm đà khó quên của món sườn ngũ vị sẽ làm cho cả nhà thích thú.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá
- Rau xà lách
- Gia vị cần dùng
Tiến hành:
- Rửa sạch sườn, chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15 – 20 phút.
- Hành tây đem rửa sạch rồi xắt nhỏ, tỏi, ớt chuông cũng rửa sạch rồi thái thành những khúc nhỏ hình hạt lựu.
- Sau khi đã ướp sườn ngấm gia vị, thì bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, phi thơm ít hành rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ thịt ra một cái đĩa.
- Tiếp tục làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây và cho ớt chuông và ớt tươi vào, đảo nhẹ tay.
- Sau đó hãy cho sườn vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, cho xì dầu, nước màu và nêm gia vị thêm một lần nữa cho vừa ăn rồi đậy nắp và bắt đầu kho khoảng 20 phút đến khi nước sốt cạn bớt và sánh.
- Chờ khoảng một lúc thấy thịt đã mềm thì tắt bếp, lấy ra thưởng thức với rau xà lách nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét