Món chả đậu thịt chiên giòn vàng rộm không
chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà cho dù ăn với bún hay cháo
cũng là một ý tưởng không khiến cho bạn thất vọng.
Mẹo làm món chả đậu thịt chiên giòn
Chuẩn bị nguyên
liệu:
- 100g thịt lợn băm
- 100g đậu phụ
- Gia vị ướp: 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ,
1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê đường, 1 ít muối tùy
khẩu vị
- Gia vị chiên: 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê
hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, ½ muỗng canh tương nhạt, ¼ muỗng
cà phê dầu mè.
Chả đậu thịt chiên |
Tiến hành thực
hiện:
- Cho đậu
phụ vào một chiếc
khăn mỏng sạch, bóp cho nát đậu cho ra bớt nước, sau đó cho phần đậu này vào một chiếc bát lớn, trộn đều cùng với
thịt băm và tất cả các loại gia vị ướp. Sau đó hãy chia nhân vừa trộn thành 6 phần, bạn đeo bao tay thực
phẩm vào, rồi lần lượt vo tròn
phần nhân này rồi ấn dẹt.
- Làm
nóng dầu trong chảo, chờ dầu nóng thì bắt đầu thả
từng viên chả đậu vào chiên. Chiên
cho đến khi một mặt trở nên xém vàng trên ngọn lửa
trung bình (khoảng 3 phút) mới lật chả chiên vàng nốt mặt còn lại.
- Thêm vào hành tím, tỏi bằm, hành lá cắt nhỏ, gừng băm, nước
tương nhạt và dầu mè vào đảo qua lại chừng vài giây cho gia vị dậy thơm. Hạ nhỏ
lửa, đậy nắp lại và tiếp tục chiên trong 1 phút nữa thì tắt bếp. Gắp chả ra đĩa và dùng nóng.
Bạn có thể ngửi thấy mùi thơm điếc mũi của chả
đậu thịt ngay từ trong quá trình chiên. Bạn hãy rắc
thêm một xíu tiêu bột trên mặt đĩa chả, chắc chắn sẽ làm cho món ăn của bạn trở
nên kích thích hơn đấy! Viên chả vàng rộm không chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà với
bún hay cháo cũng là ý tưởng không khiến bạn thất vọng. Món ăn này có thể biến tấu thêm phần nhân thịt bằng thịt gà
hay bò cho lạ miệng, hoặc biến thành món chay khi bạn có thể loại bỏ chính phần nhân thịt này.
Món chả đậu thịt này không hề khó làm nhưng
cũng có những lưu ý bạn không thể nào mà không
để tâm.
- Thứ nhất,
trước khi trộn nhân thì bạn nhất thiết phải vắt
bớt nước ở đậu để tránh cho đậu bị ra nước hay vỡ
nát trong quá trình chiên.
- Thứ
hai, khi chiên chả, bạn không nên lật đi lật lại thường
xuyên mà cần phải đợi cho một mặt vàng giòn mới lật để
chiên nốt mặt còn lại.
Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, giai đoạn đảo thơm gia vị thì bạn lại cần phải di chuyển chúng thường xuyên để tránh
cho chúng bị cháy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét