Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Chả đậu thịt chiên giòn ngon không cưỡng nổi

Món chả đậu thịt chiên giòn vàng rộm không chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà cho dù ăn với bún hay cháo cũng là một ý tưởng không khiến cho bạn thất vọng.

Mẹo làm món chả đậu thịt chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g thịt lợn băm
- 100g đậu phụ
- Gia vị ướp: 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê đường, 1 ít muối tùy khẩu vị
- Gia vị chiên: 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, ½ muỗng canh tương nhạt, ¼ muỗng cà phê dầu mè.
Chả đậu thịt chiên
Tiến hành thực hiện:
- Cho đậu phụ vào một chiếc khăn mỏng sạch, bóp cho nát đậu cho ra bớt nước, sau đó cho phần đậu này vào một chiếc bát lớn, trộn đều cùng với thịt băm và tất cả các loại gia vị ướp. Sau đó hãy chia nhân vừa trộn thành 6 phần, bạn đeo bao tay thực phẩm vào, rồi lần lượt vo tròn phần nhân này rồi ấn dẹt.
- Làm nóng dầu trong chảo, chờ dầu nóng thì bắt đầu thả từng viên chả đậu vào chiên. Chiên cho đến khi một mặt trở nên xém vàng trên ngọn lửa trung bình (khoảng 3 phút) mới lật chả chiên vàng nốt mặt còn lại.
- Thêm vào hành tím, tỏi bằm, hành lá cắt nhỏ, gừng băm, nước tương nhạt và dầu mè vào đảo qua lại chừng vài giây cho gia vị dậy thơm. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại và tiếp tục chiên trong 1 phút nữa thì tắt bếp. Gắp chả ra đĩa dùng nóng.
Bạn có thể ngửi thấy mùi thơm điếc mũi của chả đậu thịt ngay từ trong quá trình chiên. Bạn hãy rắc thêm một xíu tiêu bột trên mặt đĩa chả, chắc chắn sẽ làm cho món ăn của bạn trở nên kích thích hơn đấy! Viên chả vàng rộm không chỉ hợp ăn với cơm trắng, mà với bún hay cháo cũng là ý tưởng không khiến bạn thất vọng. Món ăn này có thể biến tấu thêm phần nhân thịt bằng thịt gà hay bò cho lạ miệng, hoặc biến thành món chay khi bạn có thể loại bỏ chính phần nhân thịt này.
Món chả đậu thịt này không hề khó làm nhưng cũng có những lưu ý bạn không thể nào mà không để tâm.
- Thứ nhất, trước khi trộn nhân thì bạn nhất thiết phải vắt bớt nước ở đậu để tránh cho đậu bị ra nước hay vỡ nát trong quá trình chiên.
- Thứ hai, khi chiên chả, bạn không nên lật đi lật lại thường xuyên mà cần phải đợi cho một mặt vàng giòn mới lật để chiên nốt mặt còn lại.
Tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, giai đoạn đảo thơm gia vị thì bạn lại cần phải di chuyển chúng thường xuyên để tránh cho chúng bị cháy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét