Để có được món cháo cá thơm ngon và đặc biệt là không bị tanh khi ăn, khi
chế biến thì chị em hãy làm theo công thức sau nhé.
Tự nấu cháo cá ngon mà không bị tanh
Trong vô vàn các loại
thực phẩm tốt cho bà bầu thì cháo cá chép được coi như là
một món ăn giàu chất dinh dưỡng cực
kỳ tốt, không chỉ riêng cho sức khỏe của bà bầu mà còn
cho cả sức khỏe của trẻ
nhỏ.
chào cá |
Nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con khoảng 300 – 500g
- Cà rốt và nghệ mỗi thứ 1 củ
- Đậu xanh khoảng 2 thìa đã bóc vỏ
- Hành lá: 1 ít và là loại có củ.
- 1 chút nấm rơm
- Gạo khoảng 1/2 bát
- Rau thì là
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo
cá
- Cà rốt và nghệ bạn thái lát nhỏ
theo chiều dọc
- Nấm rơm khô đem
ngâm với nước trong thời gian khoảng 8-10 phút rồi lấy ra thái
và xé sợi nhỏ được thì càng tốt. Nếu là nấm tươi thì bạn không
cần phải ngâm kỹ với nước đâu nhé.
Bước 2: Xử lý chế biến cá chép
Đối với cá chép bạn hãy đánh
sạch bỏ vảy, rửa sạch, loại bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt là bạn cần cạo
sạch phần đen ở bên trong bụng cá đi, làm vậy sẽ giúp cho món cháo cá của bạn
không bị tanh.
Cá chép sau khi sơ chế xong thì đem luộc và gạn lấy phần nước luộc,
phần cá thì lọc sạch bỏ xương để lấy
thịt, nhớ lọc cho kỹ tránh bị hóc xương sau
này. Lọc thạt khéo tránh bị nát.
Ngoài ra, cũng còn
một vài cách nấu cháo cá chép khác như là lọc
sạch thịt cá khi cá vẫn còn sống, sau đó cho vào xào
khéo sao cho cá không bị nát thịt, và cũng như là ngoáy
khéo với cháo sao cho k bị nát thịt cá.
Bước 3: Gạo trắng và đậu xanh đem rửa
qua và sau đó đem kết hợp với nước luộc cá ở trên nấu nhừ. Nấu như là nấu
cháo thường.
Bước 4: Đun thật nóng chảo và cho vào 1
chút dầu ăn đun nóng già dầu rồi cho hỗn hợp nghệ + cà rốt + nấm rơm vào đảo sơ qua
sau đó cho phần thịt cá lọc được vào.
Bạn cho thêm vào một
chút gia vị sao cho vừa ăn là được.
Bước 5: Đợi khi nào cháo đậu xanh
của bạn đã nhừ rồi thì bạn hãy cho
toàn bộ phần thịt cá và cà rốt, nghệ, nấm xào được ở bước trên vào nồi và đảo đều
tay khoảng 5 đến 10 phút rồi bắc ra, cho
ngay một chút hành lá thái nhỏ hoặc thì là
thái nhỏ hoặc lá tía tô là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét