Nhằm
giúp cho bà bầu có được đầy
đủ chất dinh dưỡng và em bé
phát triển được khỏe mạnh cũng như là tăng
khả năng lợi sữa. Hôm nay, mình sẽ chia
sẻ với các bạn cách nấu cháo vừng đen chay,
đây là món ăn chay hay mặn đều có thể dùng
được và nó lại không hề béo một tí
nào cả.
Cách nấu cháo vừng đen cho mẹ và bé
Chuẩn bị nguyên liệu:
-
80g gạo tẻ
-
1,5l nước
-
50g vừng đen
-
1 thìa cafe muối
-
1 muỗng canh mật ong
cháo vừng đen cho mẹ và bé |
Thực hiện:
Bước
1: Gạo đem vo sạch rồi ngâm cùng với
nước chừng từ 3 đến 4 tiếng hoặc là để qua
đêm thì càng tốt. Sau
đó, cho vào máy xay cùng với 500ml nước. Nếu
như bạn nấu cháo mè đen cho bé thì bạn nên
xay nhuyễn còn đối với người lớn thì bạn có thể xay
sơ qua cũng được nhé. Vừng đen cho
vào máy xay nhỏ thành bột như là khi chúng ta
làm muối mè vậy.
Bước
2: Cho hỗn hợp gạo đã xay vào nồi
và đổ thêm vào 500ml nước nữa, bạn nên
cho vào nồi to để cho cháo không bị sấp hay là tràn
ra ngoài. Mẹo nhỏ cho cách nấu cháo mè đen cho
bà bầu lợi sữa là bạn nên dùng gạo nếp để nấu và dùng nước hầm xương và chân
giò thay cho nước lạnh sẽ giúp cho bà bầu tiết ra được nhiều
sữa hơn đấy.
Bước
3: Vặn lửa to cho đến khi sôi thì tiến hành hạ
lửa vừa và ninh cho cháo được nhừ, nên khuấy
cháo nhiều lần để cho cháo không bị
cháy. Khi cháo vừa chín và đặc lại thì các bạn cho
vừng vào nồi cháo cùng với chút muối rồi khuấy
đều tay. Muốn nấu cháo vừng đen được ngon và thơm thì các
bạn có thể cho vào đó một vài giọt dầu
oliu hoặc là mật ong để cho chén cháo được
thơm ngon đậm đà hơn nhé.
Như
vậy là các bạn có thể biế được
cách nấu cháo mè đen chẳng có gì là vất vả cả, ngược
lại món ăn này lại còn rất ngon và tốt cho sức khỏe nữa,
khi bạn cảm thấy mệt hay là đang
bị ốm thì hãy nấu ngay cho mình chén
cháo mè đen và thưởng thức, chắc chắn
bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn và lấy lại được tinh
thần ngay thôi.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét