Cùng học cách chế biến
món gỏi tai lợn
vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng cho gia đình bạn thưởng
thức cuối tuần bạn nhé.
Mẹo làm món gỏi tai lợn chua ngọt
Cách 1
Nguyên liệu:
- 300g ngó sen
- 1-2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Nước mắm, ớt quả,
đường, chanh hoặc giấm, muối
- Rau quế, rau thơm
- Lạc rang vàng, giã
thô
- Thịt bò khô (tùy ý
thích của bạn)
Gỏi tai lợn |
Thực hiện:
- Tai lợn đem rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn
chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.
- Ngó sen rửa thật sạch,
dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một
thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó hãy dùng
tay vắt cho ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch,
bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15
phút, sau đó vắt ráo.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn.
Pha thêm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường
hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một
ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
- Trộn ngó sen, cà rốt
vào âu.
- Rau quế, rau thơm rửa
sạch, thái nhỏ.
- Tiếp theo cho thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc,
bát nước mắm vào, trộn đều.
Đổ ra đĩa, có thể
dùng kèm với bánh phồng tôm.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Tai heo - 1 chiếc
- Xoài xanh - 1 quả
- Cà dốt - 1 quả
- Dưa chuột - 1 quả
- Mắm. tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hành khô - vừa
đủ
Cách làm:
Bước 1:
Xoài xanh, cà rốt bỏ
vỏ, nạo thành sợi nhỏ
Bước 2:
- Tai lợn đem rửa thật sạch với nước muối, nhất là những vùng kẽ tai
có rất nhiều chất bẩn dính lại.
- Cho tai lợn vào nồi,
đổ nước vào ngập mặt tai lợn, cho thêm xíu muối rồi luộc chín, vớt ra và xả với
nước lạnh. Đợi cho
nguội bạn thái thành sợi vừa ăn.
Bước 3:
- Rau thơm các loại
nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 4:
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt
sau đó băm nhuyễn.
- Làm nước mắm trộn gỏi:
Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi sau đó cho tỏi ớt băm
nhuyễn vào, vắt thêm một ít nước chanh, nêm nếm cho có vị chua chua, ngọt ngọt
vừa ăn là được.
Bước 5:
- Cho các nguyên liệu
đã chuẩn bị: dưa, xoài, cá rồt và tai heo vào tô. Rưới từ từ nước mắm vào, đảo
đều.
- Khi chuẩn bị ăn bạn
cho thêm rau thơm và lạc rang vào, trộn đều lên.
Chúc các bạn thành
công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét