Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

2 món ăn ngon cho ngày mưa gió


Những món ăn vô cùng gần gũi với chúng ta, dễ nấu nhưng lại rất ngon miệng và trôi cơm, đặc biệt là vào các ngày mưa gió.

2 món ăn ngon cho ngày mưa gió

Đậu phụ nhồi thịt
Đậu phụ nhồi thịt

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ to
- 200g thịt mông xay nhỏ
- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ đem cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch một hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy của miếng đậu.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.
Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra từ trước cho mịn. Thêm chút bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Sau đó dùng thìa ấn nhẹ và miết lại cho mịn. Làm lần lượt như vậy cho đến hết.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần phải rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn. Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia bị.
Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang tarí ít hành lá lên rồi thưởng thức nhé!
Món đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy giản dị nhưng vô cùng trôi cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua nhé!

Cá kho chuối xanh

Cá kho chuối xanh
Cá kho chuối xanh

Nguyên liệu:
- Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
- Chuối xanh: 3 quả
- Thịt ba chỉ: 200g
- Nước màu
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.
Thực hiện:
Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp lại với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong vòng 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.
Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, rồi cắt khúc.
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn xong ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.
Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu đến công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống dưới đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ và cuối cùng là cá.
Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.
Bước 6: Sau đó, hãy hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.
Cá kho chuối xanh
Cá kho chuối xanh

Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng nhé!

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét