Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Mẹo làm bánh Trung thu kiểu Hồng Kông

Bánh Trung thu kiểu Hồng Kông với nhân custard beo béo, ngòn ngọt quyện với lớp vỏ bánh nướng thơm mềm "quyến rũ" lắm đó nha.

 Mẹo làm bánh Trung thu kiểu Hồng Kông

Nguyên liệu:
Phần nhân custard
- 25g bơ mềm
- 60g đường cát
- 3 lòng đỏ trứng đánh tan
- 40ml kem tươi
- 15ml sữa đặc
- 60ml nước cốt dừa
- 20g bột mì
- 15g bột custard
- 10g bột ngô (hoặc bột khoai tây)
Phần vỏ bánh
- 100g bơ mềm
- 90g đường bột
- 1 quả trứng nhỏ khoảng 60 - 65g, đánh tan
- 220g bột mì
- 35g bột custard
- 1g bột nở
Bánh trung thu
Thực hiện:
Bước 1:
- Để làm nhân custard bạn cần: rây bột mì, bột custard và bột ngô trong một âu lớn. Lấy một chiếc âu khác đánh tan bơ và đường đến khi chuyển sang màu sáng, trong lúc đánh bạn từ từ cho thêm trứng vào đánh tan hoàn toàn.
Bước 2:
- Tiếp tục cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa, kem tươi vào đánh đều. Bạn rây bột mì vào hỗn hợp ướt vừa đánh và trộn đều.
Bước 3:
- Bạn cho hỗn hợp trên vào nồi hấp và hấp trong khoảng 25 phút ở mức lửa trung bình, cứ 5 phút bạn mở ra đảo một lần. Sau đó bạn tắt bếp để nguội bớt.
Bước 4:
- Khi phần nhân custard vẫn còn ấm, bạn đeo găng tay vào và nhào đến khi mềm, sau đó bọc vào cất trong tủ lạnh khoảng một tiếng. Phần nhân này có thể lưu trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần trước khi dùng.
Bước 5:
- Đánh tan lòng đỏ một quả trứng với 15ml sữa, lọc qua để hết lợn cợn; dùng cọ để phết lên mặt bánh.
Bước 6:
- Cách làm phần vỏ bánh: Đánh tan bơ và đường bột với nhau cho đến khi hỗn hợp này chuyển màu sáng thì tiếp tục cho thêm trứng vào đánh cùng.
Bước 7:
- Bạn rây bột mì, bột custard và bơ vào và trộn đều, dùng tay nhào nặn để tạo thành một khối. Sau đó bọc lại và để vào trong tủ lạnh ít nhất một tiếng.
Bước 8:
- Chia phần nhân thành những miếng 20g và phần bột thành miếng 35g, viên tròn và để sang một bên.
Bước 9:
- Các bạn rắc một ít bột lên tay để không bị dính, sau đó ấn dẹt miếng bột xuống mặt phẳng. Tiếp đó, cho nhân custard vào giữa, bọc đều các mép xung quanh và viên tròn kín.
Bước 10:
- Phủ bột lên khuôn và cho viên bánh vào, nén xuống để tạo hình.
Bước 11:
- Bật nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và nướng trong 25 phút. Các bạn để bánh nguội bớt tầm 10 phút trong lò trước khi lấy ra ngoài.
Thế là món bánh Trung Thu kiểu Hồng Kông của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét