Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Menu cho bữa tối ngon miệng

Menu cho bữa tối ngon miệng

Đậu phụ nhồi thịt sốt tương

Đậu phụ từ lâu đã được coi là một loại nguyên liệu thanh mát, bổ dưỡng, nấu kiểu gì cũng ngon và đặc biệt là không gây nặng bụng. Thêm vào đó, lượng protein thực vật và các vitamin, khoáng chất có trong đậu phụ cũng rất tốt cho việc củng cố sự đàn hồi của làn da nữa đó. Công thức nấu món đậu phụ nhồi thịt sốt tương này nghe thì có vẻ cầu kỳ, nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản, giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá thời gian mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình đấy!
Đậu phụ nhồi thịt
Nguyên liệu cho cả bữa ăn:
Thịt:
- 200g thịt heo xay
- 300g thịt gà
- 3 quả trứng gà
Rau củ quả:
- 200g rong biển tươi
- 2 - 3 lá rong biển khô
- Một nhánh cần tây
- Hành lá, gừng
Khác:
- 3 bìa đậu phụ
- 20g bột ngô
Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt tương
- Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn rồi dùng dao hoặc thìa khoét 1 lỗ nhỏ để nhồi thịt ở giữa miếng đậu.
- Trộn đều thịt xay cùng với hành lá, muối, tiêu, nước mắm và phần đậu thừa. Sau đó, hãy dùng thìa nhẹ nhàng nhồi thịt đầy vào những miếng đậu đã được khoét hố sẵn ở trên.
- Đem đậu phụ đi hấp trong khoảng 8 - 10 phút.
- Pha nước tương (xì dầu) với một ít bột ngô, đun cùng với trong chảo nhỏ cho đến khi sốt hơi sôi và đặc lại thì bắc xuống, rưới lên đậu phụ. Trang trí món ăn với hành lá cắt nhỏ.

Trứng cuộn rong biển

Để biến tấu món trứng cuộn chiên bình thường trở nên ngon, lạ mắt, lạ miệng và quan trọng nhất là giàu dinh dưỡng hơn, bạn chỉ cần thêm một đến hai lá rong biển khô vào trứng trong chảo trước khi cuộn lại như vậy là xong. Nếu thích, bạn cũng có thể trộn thêm rau củ băm nhỏ vào hỗn hợp trứng trước khi tráng để món ăn thêm bổ dưỡng và độc đáo nhé!
Cách làm trứng cuộn rong biển:
- Đập trứng vào bát, thêm vào một chút muối, hành lá băm nhỏ và trộn đều.
- Làm nóng chảo, phết một lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn. Tới khi dầu nóng già thì bạn đổ trứng vào, láng đều bề mặt chảo
- Trải 1 - 2 miếng rong biển lên trên bề mặt trứng đang tráng, rồi dùng xẻng cuộn trứng lại như món trứng tráng bình thường.
- Khi trứng đã chín vàng đều, bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ rồi xếp vào đĩa là món ăn đã hoàn thành.

Canh rong biển thịt gà

Rong biển là một loại nguyên liệu rất phổ biến trong nền ẩm thực Hàn Quốc, và cũng là một trong những bí quyết quan trọng giúp đem lại làn da đáng mơ ước của các cô gái đến từ xứ sở kim chi này. Hôm nay, ngoài món trứng tráng với rong biển khô ra, chúng ta sẽ làm thêm một nồi canh từ rong biển tươi và thịt gà để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cách làm món canh rong biển thịt gà:
- Thịt gà rửa sạch đem luộc sơ rồi xé nhỏ
- Rong biển rửa sạch cắt thành từng đoạn vừa ăn
- Cần tây rửa sạch thái khúc nhỏ
- Gừng rửa sạch băm nhỏ.
- Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun cho tới khi sôi thì thả gừng và cần tây đã thái lát vào.
- Nêm nếm thêm một chút muối, hạt tiêu sao cho vừa ăn, đun thêm trong khoảng 10 phút nữa thì thêm thịt gà vào đun cùng.

- Khi canh đã sôi trở lại thì ta thả rong biển vào, đun thêm khoảng 5 phút và nêm nếm lại gia vị lần nữa sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét