Menu cho bữa tối ngon miệng
Đậu phụ nhồi thịt sốt tương
Đậu phụ từ lâu đã được coi là một loại nguyên
liệu thanh mát, bổ dưỡng, nấu kiểu gì cũng ngon và đặc biệt là không gây nặng bụng. Thêm vào đó, là lượng protein thực vật và các vitamin, khoáng chất có
trong đậu phụ cũng rất tốt cho việc củng cố sự đàn hồi của làn
da nữa đó. Công thức nấu món đậu phụ nhồi thịt sốt tương này nghe thì có vẻ là cầu kỳ, nhưng thực ra nó lại
vô cùng đơn giản, giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá
thời gian mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho bữa
cơm gia đình đấy!
Đậu phụ nhồi thịt |
Nguyên liệu cho
cả bữa ăn:
Thịt:
- 200g thịt heo xay
- 300g thịt gà
- 3 quả trứng gà
Rau củ quả:
- 200g rong biển tươi
- 2 - 3 lá rong biển khô
- Một nhánh cần tây
- Hành lá, gừng
Khác:
- 3 bìa đậu phụ
- 20g bột ngô
Cách làm món đậu
phụ nhồi thịt sốt tương
- Cắt đậu phụ
thành miếng vừa ăn rồi dùng dao
hoặc thìa khoét 1 lỗ nhỏ để nhồi thịt ở giữa miếng đậu.
- Trộn đều thịt xay cùng với hành lá, muối,
tiêu, nước mắm và phần đậu thừa. Sau đó, hãy dùng
thìa nhẹ nhàng nhồi thịt đầy vào những miếng đậu đã được khoét hố sẵn ở trên.
- Đem đậu phụ
đi hấp trong khoảng 8 - 10 phút.
- Pha nước tương (xì dầu) với một ít bột ngô, đun cùng với trong chảo nhỏ cho đến khi sốt hơi sôi và đặc lại thì
bắc xuống, rưới lên đậu phụ. Trang trí món ăn với hành lá cắt nhỏ.
Trứng cuộn rong biển
Để biến tấu món trứng cuộn chiên bình thường trở nên ngon, lạ mắt, lạ miệng và quan trọng nhất là giàu dinh dưỡng hơn, bạn chỉ cần thêm một đến hai
lá rong biển khô vào trứng trong chảo trước khi cuộn lại như vậy là xong. Nếu thích, bạn cũng có thể trộn thêm rau củ băm nhỏ vào hỗn hợp trứng trước khi tráng để
món ăn thêm bổ dưỡng và độc đáo nhé!
Cách làm trứng cuộn rong biển:
- Đập trứng vào bát, thêm vào một
chút muối, hành lá băm nhỏ và trộn đều.
- Làm nóng chảo, phết một lớp bơ mỏng hoặc dầu ăn. Tới khi dầu nóng già
thì bạn đổ trứng vào, láng đều bề mặt chảo
- Trải 1 -
2 miếng rong biển lên trên bề mặt
trứng đang tráng, rồi
dùng xẻng cuộn trứng lại như món
trứng tráng bình thường.
- Khi trứng đã chín vàng đều, bạn chỉ cần cắt thành từng khoanh nhỏ rồi xếp vào đĩa là
món ăn đã hoàn thành.
Canh rong biển thịt gà
Rong biển là một loại nguyên liệu rất phổ biến trong nền ẩm thực Hàn Quốc, và cũng là một
trong những bí quyết quan trọng giúp đem
lại làn da đáng mơ ước của các cô gái đến từ xứ sở kim chi này. Hôm nay, ngoài
món trứng tráng với rong biển khô ra, chúng ta
sẽ làm thêm một nồi canh từ rong biển tươi và thịt gà để cả nhà cùng thưởng thức
nhé!
Cách làm món canh rong biển thịt gà:
- Thịt gà rửa sạch đem luộc sơ rồi xé nhỏ
- Rong
biển rửa sạch cắt thành từng đoạn vừa ăn
- Cần
tây rửa sạch thái khúc nhỏ
- Gừng rửa
sạch băm nhỏ.
- Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun cho tới
khi sôi thì thả gừng và cần tây đã thái lát vào.
- Nêm nếm thêm một chút muối, hạt tiêu
sao cho vừa ăn, đun thêm trong khoảng 10 phút nữa thì thêm thịt gà vào đun
cùng.
- Khi canh đã sôi
trở lại thì ta thả rong biển vào, đun thêm khoảng 5 phút và nêm nếm lại gia vị
lần nữa sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét