Món
ốc xào chuối đậu rất giản dị nhưng
sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon
miệng mỗi khi thưởng thức.
Mẹo làm món ốc xào chuối đậu thơm ngon
Cách 1
Nguyên liệu:
-
Ốc nhồi: 1kg
-
Đậu phụ: 3 bìa
-
Chuối xanh: 5 quả
-
Thịt ba chỉ: 200g
-
1/2 bát con mẻ ngấu
-
½ muỗng mắm tôm
-
Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
-
Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ
ốc xào chuối đậu |
Cách làm:
Bước
1
- Chuối
xanh gọt bỏ vỏ, thái thành miếng
vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng cùng một
lúc để cho khỏi thâm.
- Cho
chuối vào nồi luộc sơ qua, vớt ra rổ để
ráo nước.
Bước
2
- Ốc
nhồi sau khi mua về ngâm
vào nước vo gạo cho ốc nhả bỏ bớt chất nhớt.
Bạn dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột ra,
dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình của ốc.
Cho thêm vào một chút muối
và dấm rồi bóp cho ốc tiết ra hết chất nhớt,
rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa phải rồi ướp cùng với
hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.
Bước
3
- Thịt
ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp cùng với gia
vị và hành khô băm nhỏ.
-
Đậu phụ cắt thành miếng vuông hình quân
cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.
Bước
4
- Phi
thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi múc để riêng ra bát.
- Nghệ
tươi giã nhỏ, lọc lấy nước và bỏ bã.
Bước
5
- Cho
thịt ba chỉ vào xào săn, cho thêm cà chua, chuối
vào xào cùng, nêm nếm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc
mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi. Chế
thêm một chút nước vào sao
cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, sau đó vặn
nhỏ lửa cho đến khi thịt và chuối đã chín mới
cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm nếm lại
gia vị cho vừa ăn, đợi cho nước sôi
trở lại thì cho rau thơm gồm có hành
lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.
- Ốc
chín tới, giòn không bị dai.
- Chuối
và đậu sẽ chín mềm và không bị nát, nước canh sẽ có
độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá
lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều sẽ rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét