Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Khoai tây nhân thịt chiên xù kiểu Nhật

Món này có tên gọi là Korokke - món khoai tây nhân thịt chiên xù kiểu Nhật được rất nhiều người yêu thích bởi nó có lớp vỏ ngoài giòn rụm và bên trong là lớp nhân mềm thơm.

Khoai tây nhân thịt chiên xù kiểu Nhật

Khoai tây nhân thịt chiên xù
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò xay: 450g
- 4 củ khoai tây to
- 1 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- 2 chiếc nấm đông cô tươi
- 4 quả trứng
- 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu muối
- 200g bột chiên xù
- 70g bột mỳ
- Dầu ăn để chiên.
Tiến hành thực hiện:
Bước 1:
Khoai tây gọt sạch vỏ, bổ làm 4 rồi rửa qua với nước, sau đó cho vào nồi luộc chín mềm, bở.
Bước 2:
Cà rốt, hành tây và nấm đông cô thái hạt lựu.
Bước 3:
Khi khoai đã chín, bạn cho khoai ra rổ, để cho ráo nước rồi cho lại vào nồi, vặn lửa ở mức thấp nhất để nước còn đọng lại bay hơi hết mà không làm khoai bị cháy.
Tắt bếp và nghiền khoai. Bạn hãy nghiền kỹ nhưng không cần nhuyễn mịn như khi làm món khoai tây nghiền mà để lại những hạt khoai nhỏ, khi ăn sẽ thú vị hơn rất nhiều.
Bước 4:
Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn với lửa vừa, cho hành tây vào xào. Khi hành tây đã mềm và trở nên trong suốt thì bạn thêm nấm cùng cà rốt vào đảo tiếp khoảng 3 phút.
Bước 5:
Cho thịt bò vào chảo, dùng muỗng gỗ dằm thịt bò cho tơi ra. Khi thịt đã chín và tơi, bạn nêm nếm cho vừa miệng với tiêu muối.
Bước 6:
Đổ thịt bò xào vào chung với nồi khoai tây bạn đã nghiền từ trước đó. Trộn sơ, đập thêm một quả trứng vào nồi. Sau đó trộn đều, kỹ và nhanh tay để khoai, thịt và trứng quyện vào nhau.
Bước 7:
Khi hỗn hợp vẫn còn ấm, bạn hãy nặn thành từng viên có kích cỡ tùy ý. Nếu sợ ngán bạn nên nặn viên hơi to một chút nhé!
Bước 8:
Chuẩn bị 1 bát bột mỳ, 1 bát bột chiên xù cùng 1 bát có 3 quả trứng đánh tan. Lần lượt lăn từng viên khoai qua bột mỳ, trứng rồi tới bột chiên xù.
Bước 9:
Làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng, bắt đầu thả các viên khoai vào chiên cho tới khi chúng có màu vàng nâu đều đẹp mắt là được. Vì bên trong các nguyên liệu đều đã chín, bởi vậy nên bạn không cần phải lo lắng sợ chiên không đủ lâu đâu nhé!
Bước 10:
Chiên xong bạn vớt khoai ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để khoảng 5 phút cho dầu ráo bớt rồi mới bày lên đĩa để ăn nhé!
Món khoai tây nhân thịt chiên xù là một món ăn nổi tiếng từ đất nước Nhật Bản. Nhiều người chỉ làm món này với khoai tây và thịt, còn mình biến tấu thêm với cà rốt và nấm đông cô để giúp cho món ăn trông đẹp mắt và cũng đủ chất hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét