Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Mẹo làm món miến xào phong cách Singapore


Với cách chế biến này, món miến xào của bạn không chỉ đầy hương vị mà còn có màu sắc bắt mắt nữa!

Mẹo làm món miến xào phong cách Singapore

Nguyên liệu:
- 100g tôm tươi
- 2 củ cà rốt
- 1 bắp cải thảo
- 1 củ hành tây đỏ (hoặc hành tây thường)
- 1 gói giăm-bông
- 2 cây hành lá
- 1 quả trứng gà
- 500g miến dong
- Xì dầu, dầu mè, dầu dừa, bột cà ri
Miến xào Singapore
Thực hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ tôm và bỏ đầu tôm.
Bước 2:
- Xắt nhuyễn cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tím và giăm bông.
Bước 3:
- Đập trứng ra bát, đánh đều lên rồi rán vàng. Sau đó, bạn để trứng nguội hẳn thì xắt thành từng sợi.
Bước 4:
- Ngâm miến vào nước nóng trong khoảng 5’ để miến mềm ra. Bạn chú ý không nên ngâm miến quá mềm để khi xào, miến sẽ vẫn giữ được độ săn nhé!
Bước 5:
- Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Trong chảo dầu dừa nóng, bạn cho tôm vào đảo nhanh tay. Tiếp theo, bạn cho thêm thịt giăm-bông vào xào cùng.
- Cho rau củ vào xào: hành tây, cà rốt, cải thảo và 1/2 chỗ hành lá vừa xắt.
Bước 6:
- Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu trong chảo, bạn rắc thêm bột cà ri vào rồi đảo thêm 1 lần nữa.
Bước 7:
- Cho miến vào rồi đảo cho đến khi miến mềm và trộn đều với các nguyên liệu khác. Bạn cho thêm cả xì dầu và dầu mè cho vừa miệng nữa nhé!
Bước 8:
- Cho thêm trứng và nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn. Sau đó, bạn hãy đảo nhẹ tay, đến khi trứng trộn đều với miến thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn hãy gắp miến ra đĩa, rắc thêm vào chút hành lá trang trí bên trên nữa là có thể thưởng thức rồi!
Món ăn kèm: Nộm giá đỗ
Để bữa ăn của gia đình bạn thêm phong phú, bạn nên làm thêm một đĩa nộm giá đỗ chua ngọt để cả nhà ăn kèm cùng miến xào nhé.  Hơn nữa, đây cũng là một loại rau vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình nhờ có các công dụng như: giảm cân, giữ dáng, nuôi dưỡng làn da trắng mịn và đặc biệt là giúp cơ thể phòng ngừa được các bệnh về tim mạch.
Cách làm món nộm giá đỗ:
- Sơ chế: Giá đỗ mua về nhặt rửa sạch, đem chần qua với nước sôi trong khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.
- Lấy một bát lớn, thêm 5g muối, 10g tỏi băm, 10ml dầu mè, 10ml nước cốt chanh, một chút ớt băm cùng với giá đỗ rồi đem trộn thật nhẹ tay để giá không bị nát.

- Múc giá ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu và hánh lá băm nhỏ cho thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét