Cùng trổ tài đầu bếp với
món bánh chuối chiên giòn, khoai lang chiên thơm ngon ngon chiêu đãi
cả nhà vào ngày cuối tuần này bạn nhé!
Tự làm bánh rán chuối, khoai lang chiên tại nhà
Bánh chuối rán
Nguyên liệu:
Món bánh chuối chiên giòn, ngon đãi
cả nhà vào ngày cuối tuần sẽ là rất thú vị.
- 10 quả chuối chín.
- 100g bột gạo, 2 thìa canh bột
mì, 1 thìa canh đường, muối.
Cách làm:
Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ,
cắt đôi theo chiều dọc, cho vào túi nilon ép mỏng
Bước 2: Hòa tan bột mì, bột gạo với
nước cho hỗn hợp đó hơi sánh lại là được. Thêm
vào 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng khoảng 30
phút trước khi rán.
- Nhúng chuối vào bột vừa pha.
Bước 3: Cho vào chảo dầu nóng và
rán vàng. Sau đó gắp chuối ra.
Bước 4: Tiếp tục nhúng chuối vào bột
rồi rán vàng lần hai. Bánh chuối sẽ giòn, ngon
và có màu vàng rất là đẹp mắt. Chuối khi rán
xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng.
- Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, mùi
thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra thật hấp dẫn.
bánh rán chuối |
Khoai lang chiên
Khoai lang chiên giòn rụm ngọt ngọt,
cay cay, mặn mặn là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai lang cỡ lớn
- 4,5 thìa café dầu olive
- 6 thìa café đường nâu
- ¼ thìa café tiêu
- 1 thìa café muối
- ¼ thìa café bột quế
Cách làm:
- Gọt vỏ khoai lang.
- Cắt khoai lang thành dạng que to cỡ
ngón tay cái.
- Dàn khoai trên khay nướng.
- Cho thêm dầu olive, đường, tiêu,
muối và bột quế.
- Dùng tay bóp trộn đều.
- Dàn đều khoai lại trên khay.
Nướng khoai lang ở
nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút hoặc cho tới khi vàng ruộm, lưu ý lật
khoai mỗi 8 phút để tránh cho khoai bị cháy
và khoai được vàng đều.
Bày khoai lang đã chiên
lên đĩa và thưởng thức thôi! Nếu như không có lò
nướng bạn vẫn có thể chiên khoai trên bếp như bình thường, bởi vì công
đoạn tẩm ướp hương vị cho khoai mới là khâu quan
trọng nhất. Khoai lang chiên giòn rụm ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn hấp dẫn vô
cùng.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét