Những
múi mít vàng ươm, thơm lừng, dai dai có
thể được chế biến thành rất nhiều
món ăn ngon và hấp dẫn như là sữa
chua mít, kem mít...cùng tìm hiểu cách chế biến nhé.
Những món ăn ngon tuyệt từ mít
Sữa chua mít
món ngon từ mít |
Nguyên
liệu:
Bát
sữa chua mít rất ngon và hấp dẫn sẽ là một món
ăn vặt yêu thích của nhiều người.
-
Sữa chua: 5 hộp
-
Mít: 200 gr
-
Bột năng: 100 gr
-
Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt (bạn có thể sử dụng phẩm màu
thực phẩm hoặc không)
-
Đường: 60g
-
Bột thạch: 1 thìa ăn cơm
-
Hạt é: 1 thìa ăn cơm
-
Bột cacao: 1 thìa ăn cơm
-
Si rô dâu
Cách
làm như sau:
Bước
1: Bột năng bạn đem trộn chung với
20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát một vài
giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ cho thêm
nước nóng vào.
- Dùng
thìa trộn cho nước nguội bớt rồi hãy dùng tay nhào
bột thành một khối dẻo mịn và không bị dính tay là
được. Sau đó hãy ngắt từng chút bột rồi vê thành những
viên tròn nhỏ.
Bước
2: Hạt é đem rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ
nước nóng vào ngâm cho nở.
Bước
3: Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi.
Đặt nồi lên bếp rồi đun,
vừa đun vừa quấy cho đến
khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp đi.
Bước
4: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ ra.
Bước
5: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi nào trân
châu nổi lên mặt nước là chín.
Vớt trân châu ra rồi cho ngâm ngay vào
bát nước lạnh để cho trân châu khỏi bị dính vào nhau.
Bước
6: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì hãy dùng
dao cắt thành những miếng nhỏ.
Bước
7: Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi hãy xúc
hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm vào si
rô dâu, đá bào.
Công việc còn lại là chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và
mát lạnh rồi.
Kem mít
Món
kem mít thành phẩm sẽ có màu vàng ánh đẹp mắt, vị ngọt
thanh béo nhẹ vừa ăn, kem xốp mịn, không bị đá dăm, rất là hấp
dẫn.
Nguyên
liệu:
-
400g mít chín đã tách bỏ hạt
-
200ml sữa tươi không đường
-
3 quả trứng gà
-
200ml kem tươi (whipping cream)
-
50ml sữa đặc có đường
-
80g đường cát trắng
-
1 thìa muối
Cách
làm:
Bước
1: Mít thái hạt lựu, để riêng ra một ít dùng để trang trí món kem mít. Sử dụng
phần mít còn lại cho vào máy xay sinh tố để xay
nhuyễn mịn với 100ml sữa tươi và 50ml sữa đặc có đường, có thể xay 2 lần miễn
sao cho đảm bảo được độ
mịn của hỗn hợp là được.
Bước
2: Tách lấy phần lòng trắng trứng gà, cho thêm vào đường,
100ml sữa tươi còn lại, kem tươi và 1 thìa muối vào âu rồi đánh cho quyện
chúng lại với nhau. Sau đó, trút hỗn hợp này vào
nồi, cho lên bếp khuấy đều với lửa vừa.
Khi hỗn hợp vừa sôi, đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước
3: Khi hỗn hợp đã nguội, hãy trút hỗn hợp
mít - sữa tươi - sữa đặc vào và trộn đều. Cho
hỗn hợp này vào một chiếc hộp nhựa, để
vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng, sau đó lấy ra và dùng
muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lại lấy kem ra trộn đều 1
lần cho đến khi nào kem đông.
Chúc
các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét