Món ăn nào cũng thơm ngon chắc chắn ai cũng thích khi thưởng thức.
Thực hàng ngày ngon, rẻ và hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Ếch 800g
- Chả tôm mua sẵn 1 gói
- Mướp đắng 2 quả
- Thịt heo 200g
- Mướp hương 2 quả
- Hành lá, mộc nhĩ
Món ăn:
- Chả tôm viên
- Ếch tẩm bột chiên giòn
- Mướp xào hành
- Canh mướp đắng nhồi thịt
Tiến hành thực
hiện:
Chả tôm chiên
Chả tôm chiên |
Chả tôm mua gói được mua sẵn ở siêu thị. Khi mua về bạn đun nóng dầu rồi thả chả tôm vào chiên, chú ý
là nên chiên ngập dầu, khi chả tôm phồng lên và vàng đều thì vớt ra đĩa, như vậy là xong rồi đấy.
Ếch tẩm bột chiên giòn
Ếch tẩm bột chiên giòn |
Ếch khi
mua về thì làm sạch, cắt ra làm 4 phần. Rửa ếch bằng một chút rượu pha với nước lạnh cho ếch hết mùi tanh, sau đó để ráo. Dùng bột chiên giòn cho vào tô, cho ếch vào và đậy lại, xóc
cho đến khi bột bao kín toàn bộ thịt ếch.
Cho dầu ăn
vào chảo đun nóng già rồi cho lần lượt thịt ếch
vào chiên vàng đều thì vớt ra bát có lót giấy thấm dầu. Sau đó bày ra đĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Mướp xào hành
Mướp gọt sạch
vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Hành đập dập, phi thơm rồi cho mướp vào xào cùng, đảo
đều tay, nêm nếm thêm
gia vị cho vừa miệng. Mướp chín thì múc ra đĩa là xong.
Mướp đắng nhồi thịt
Mướp đắng nhồi thịt |
Thịt nạc đem
băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, mộc
nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ. Cho thịt, hành lá và mộc nhĩ vào tô và trộn đều lên,
nêm thêm gia vị cho đậm đà. Mướp đắng rạch 1 đường dọc theo thân, moi hết sạch ruột
bên trong ra và rửa sạch. Sau đó nhồi
thịt vào bên trong ruột mướp đắng.
Cho một chút dầu vào xoong phi thơm hành. Đổ nước vào và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thả mướp đắng vào hầm với lửa nhỏ. Khi mướp đắng đã chín nhừ thì múc ra tô rắc thêm hành, ngò lên và thưởng thức.
Như vậy là bạn đã có một bữa cơm thơm ngon cho gia
đình mình rồi, cách nấu vô cùng đơn giản mà nguyên liệu cũng rất quen thuộc.
Chúc bạn nấu thành công và ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét