Cách
làm thịt lợn xiên áp chảo giống như
là mọi người thường quen thưởng thức thịt xiên nướng, xông khói nhưng
thịt xiên áp chảo chắc chắn sẽ mang lại
cho bạn 1 sự trải nghiệm vô cùng thú
vị. Để giúp cho các bạn có thể thực
hiên được món ngon này, hôm nay mình xin đưa ra công thức để làm thịt xiên
áp chảo để cho mọi người tham khảo nhé.
Cách làm thịt lợn xiên áp chảo thơm ngon
Cách làm thịt lợn xiên áp chảo thơm ngon |
Nguyên liệu:
-
Thịt 3 chỉ ngon 300g
-
Ngũ vị hương 1 gói
-
1 củ riềng, tỏi, xả, hành
-
Hạt tiêu, mật ong 1 thìa, Dầu hào 2 thìa
-
Đường ½ thìa, Nước mắm ngon 1 thìa
-
Que xiên thịt
Thực hiện:
Bước
1: Thịt 3 chỉ bạn nên lựa
chọn loại mỡ thịt đều nhau, đem rửa sạch và để
cho ráo nước sau đó hãy thái miếng mỏng
vừa rồi cho vào âu sạch.
-
Củ riềng đem rửa sạch, cắt bỏ rễ bám ở xung
quanh rồi gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng, tỏi bóc vỏ và để
sẵn đó.
Bước
2: Riềng các bạn cho vào máy
xay nhuyễn hoặc là giã nhỏ. Bạn có thể tìm mua sẵn riềng
xay ở ngoài chợ cũng được. Sau đó, hãy
cho gói ngũ vị hương và dầu hào vào ướp chung cùng với
thịt, trộn đều lên để cho thịt
thấm gia vị. Bí quyết để làm thịt heo
xiên ở đây mà mình muốn tư vấn cho cách bạn đó là thịt phải thơm, quan trọng là ở
khâu tẩm ướp gia vị, khi nướng dậy mùi là đã kích thích bao tử lắm rôi đúng
không nào.
Bước
3: Thêm vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, hạt
tiêu, đường vào ướp chung cùng với thịt để cho có
vị đậm đà. Riềng xay nhỏ, đổ chung vào âu thịt và trộn cho chúng đều.
Bước
4: Ướp thịt trong vòng khoảng 30
phút cho ngấm gia vị. Một trong những phương pháp làm thịt xiên áp chảo ngon chính là
độ mặn nhạt khi bạn ướp thịt, nếu như nhiều đường thì miếng
thịt sẽ ngọt và dễ bị cháy, nhiều muối thì thịt
sẽ mặn chát, hơi khô, do đó khi các bạn tẩm
ướp thịt thì nên pha chế cho phù hợp với tỉ lệ
nhé. Tiếp theo, dùng tăm xiên
thịt vào, cách 2 đầu tăm chừng 1 đến 2cm để thịt không bị trượt
ra ngoài. Xiên tương tự như vậy cho
đến khi hết phần thịt tẩm ướp.
Bước
5: Bắc chảo lên bếp đun cho khô, cho
xiên vào chảo vặn lửa vừa lật qua lật lại
cho thịt xém và chín đều là được. Chúng ta hãy
dùng chảo chống dính để có thể chiên
được dễ dàng hơn. Bản thân thịt ba chỉ sẽ tự ra
mỡ nên bạn không cần phải cho
thềm dầu ăn trong quá trình áp chảo thịt.
Khi
nhận thấy thịt đã chín thì bạn tiến hành
xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với rau thơm hoặc là quấn
với bún sẽ ngon lắm đấy. Cách làm thịt
heo xiên rán của mình đã hoàn thành rồi đấy,
không hề khó đúng không nào? Nếu bạn
không có lò nướng hay là vỉ nướng cũng
không sao cả chỉ cần một chiếc
chảo nhỏ quen thuộc là bạn đã có
ngay món ngon cho gia đình rồi.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét