Bánh Trung thu rau
câu mát lạnh cùng
với vị quả bơ thơm ngậy chắc chắn sẽ làm mới mùa Trung thu đang tới gần bằng màu
xanh mướt đẹp mắt, bằng mùi thơm hấp dẫn của quả bơ,
của nước cốt dừa béo béo, rất thích hợp để các bạn có thể trổ tài đón mùa trăng đẹp nhất trong năm.
Cách làm bánh Trung thu rau câu vị bơ
Bánh trung thu vị bơ |
Nguyên liệu:
- Bơ sáp chín: 2 quả
chừng 500g
- Sữa tươi có đường:
200ml
- Cốt dừa: 120ml
- Bột rau câu: 10g
- Đường: 100g
- 4 khuôn bánh trung
thu, 4 khuôn tròn đổ nhân cốt dừa.
Cách làm:
- Cho sữa tươi vào nồi,
thêm vào 3g bột thạch rau câu vào khuấy cho tan đều để bột rau câu nở,
thêm vào nước cốt dừa,
nấu sôi thì đổ ra khuôn, để thật nguội cho thạch đông cứng lại.
- Bóc nhân thạch cốt
dừa ra đĩa, để riêng.
- Bơ khi mua chọn quả chín mềm, bóc vỏ lấy phần thịt quả cho vào
máy xay sinh tố,
cho thêm 100ml nước lọc vào và xay nhuyễn. Cho 300ml nước vào nồi, thêm vào 7g bột thạch và 100g đường vào nấu sôi, cho thêm toàn
bộ chỗ bơ vừa xay vào nồi thạch khuấy đều rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị sẵn khuôn
bánh, cho thạch bơ vào đầy khoảng 1/3 khuôn, để thạch
se mặt, sau đó cho nhân cốt dừa vào chính giữa khuôn rồi tiếp
tục đổ thạch bơ vào
cho đầy khuôn. Để thạch nguội bớt
rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng khoảng 2h
để thạch đông cứng và mát lạnh.
- Nhẹ nhàng bóc bánh
ra khỏi khuôn và cắt miếng thưởng thức.
Bánh Trung thu rau
câu vị bơ rất mềm ngọt với màu xanh nhẹ nhàng cực kỳ bắt mắt, ăn thì ngon tuyệt mềm mượt béo ngậy của bơ tươi nên
rất được mọi người ưa thích, các bạn hãy tranh thủ thời gian đang mùa bơ chín mà giá cả lại rất hợp lý để
làm cho cả nhà cùng thưởng thức trong dịp Trung thu sắp tới nhé. Lưu ý đặc biệt
là quả bơ cần phải chọn thật kỹ tránh bị đắng hoặc thâm đen
làm hỏng món bánh vừa ngon vừa đẹp.
Chúc các bạn làm thành công với món bánh
Trung thu vị quả bơ nhân cốt dừa ngon tuyệt này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét