Món
gà nướng muối
nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn sẽ làm hài lòng tất cả các thành
viên trong gia đình của bạn. Cùng vào bếp và làm thử bạn nhé!
Mẹo chế biến món gà nướng muối thơm ngon
Cách 1
Chuẩn bị nguyên
liệu:
-
400g muối thô
-
½ con gà (500g)
-
10g gừng băm nhỏ
-
15g muối
-
1 tấm giấy nến
-
125ml nước
gà nướng |
Cách
làm:
Bước
1: Gà đem rửa sạch, thấm khô, sau đó xát
gừng và một thìa muối lên khắp mặt thịt gà rồi
lau bỏ.
Bước
2: Đặt gà lên giấy nến rồi gói thịt gà lại.
Bước
3: Lót một tấm nhôm lên chảo, sau đó đổ khoảng
200g muối lên. Sau đó thêm vào 125ml nước
vào. Đặt gói thịt gà lên trên rồi phủ nốt 200g
muối lên gà. Đậy nắp vung lại rồi
bật bếp, để ở lửa lớn trong vòng 5 phút, sau đó
vặn nhỏ lửa rồi đun liu riu trong 10 phút rồi
tắt bếp, để nguyên như vậy ủ trong vòng 20 phút. Sau
đó, lấy gói gà ra, xé bỏ giấy.
Chặt
thịt gà nướng muối rồi bày ra đĩa và
thưởng thức.
Cách 2
Chuẩn bị nguyên
liệu:
- Gà
– ½ con
- Dầu
ăn - 2 thìa
- Rượu
trắng - 1/2 thìa cà phê
- Muối
- 1 thìa
- Ớt
băm - 2 thìa
- Tỏi
giã nhuyễn - 2-3 thìa
Cách
làm:
Bước
1: Bạn đem gà rửa sạch, để cho ráo nước,
dùng dao khía vài đường trên da để cho thịt nhanh ngấm
ra vị.
Bước
2: Pha nước sốt ướp gà: bạn cho vào 2 thìa dầu
ăn, ½ thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào
bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.
Bước
3: Bạn cho nước sốt ướp gà trên vào ướp gà, xoa đều
hỗn hợp lên mình của gà để cho gà thấm đều gia
vị. Các bạn nên ướp gà trong khoảng 3 giờ
cho gà ngấm đều gia vị hoặc có thể để gà ướp qua đêm thì gà sẽ càng
ngon.
Bước
4: Bạn vặn lò nướng ở nhiệt độ 200
độ C, 2 lửa trước 10 phút, cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng
trong tầm khoảng 30
phút. Cứ cách 10 phút, bạn lại lấy gà ra phết
lên một lớp
nước sốt, hết 30 phút bạn lấy gà ra phết nước sốt lần nữa, rồi nướng
gà thêm khoảng 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài. Bạn
cho gà ra và chặt miếng vừa ăn, bạn đã có thể
thưởng thức món gà nướng muối ớt.
Chúc
các bạn chế biến thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét