Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Mẹo làm cóc dầm ngon tuyệt dành cho các bạn gái

Cách làm cóc dầm tại nhà khá đơn giản các bạn nhé. Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay, mằn mặn mà chỉ nhìn thôi thì cũng đảm bảo rằng bạn đã ứa nước miếng ra rồi.

Tự làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo tại nhà

Món ăn này sẽ rất ngon và công thức chế biến cũng cực kỳ đơn giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 muỗng cafe đường- 200g cóc.
- 2 muỗng cafe muối tinh
- 1-2 trái ớt.
cóc dầm
Cách làm:
Bước 1:
- Quả cóc gọt sạch bỏ vỏ, sau đó dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi hãy lách mũi dao tách chúng thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Đầu tiên bạn hãy rắc đường vào các miếng cóc, rồi xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc cùng với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để giúp cho miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng, vì nếu như bạn xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn ra, chảy nước và kém giòn đi.
- Mẹo này có thể áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm khác.
Bước 3:
- Đợi cho đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc thêm muối ớt vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.
Cách 2
Món cóc dầm làm thật đơn giản mà chẳng ai là không mê.
Nguyên liệu:
-  Quả cóc
- Đường: 5 thìa cà phê
- Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa.
Cách làm:
Bước 1:
- Quả cóc gọt sạch bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc theo quả cóc rồi lấy mũi dao lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Tách miếng cóc xong thì hãy rắc đường vào xóc đều lên cho ngấm đều.
- Sau đó, chờ cho đường tan hết mới bắt đầu xóc với muối và ớt bột, tùy theo khẩu vị để điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Đây cũng chính là bí quyết để làm món cóc dầm ngon và giòn vì nếu như xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước do đó không giòn. Mẹo này được áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.
- Chờ cho muối và ớt ngấm đều lên miếng cóc là ta đã có món cóc ngon ứa nước miếng rồi đấy

Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét