Cách làm cóc dầm tại nhà khá
đơn giản các bạn nhé. Với
hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay, mằn mặn mà chỉ
nhìn thôi thì cũng đảm bảo rằng bạn
đã ứa nước miếng ra rồi.
Tự làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo tại nhà
Món ăn này sẽ rất
ngon và công thức chế biến cũng cực kỳ đơn
giản.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 muỗng cafe đường- 200g cóc.
- 2 muỗng cafe muối tinh
- 1-2 trái ớt.
cóc dầm |
Cách làm:
Bước 1:
- Quả cóc gọt sạch bỏ
vỏ, sau đó dùng dao khía
đều dọc quả cóc rồi hãy lách mũi dao tách chúng thành
từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Đầu tiên bạn hãy rắc
đường vào các miếng cóc, rồi xóc cho đường
ngấm đều. Ngâm cóc cùng với đường trước rồi mới đến ngâm với
muối chính là bí quyết để giúp cho miếng
cóc dầm trở nên giòn ngon như ở ngoài hàng,
vì nếu như bạn xóc với muối
trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn ra, chảy nước
và kém giòn đi.
- Mẹo này có thể áp
dụng cho tất cả các món hoa quả dầm khác.
Bước 3:
- Đợi cho đến
khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc thêm muối
ớt vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị ăn
cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.
Cách 2
Món cóc dầm làm thật
đơn giản mà chẳng ai là không mê.
Nguyên liệu:
-
Quả cóc
- Đường: 5 thìa cà phê
- Muối tinh và ớt bột khô hoặc có
thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa.
Cách làm:
Bước 1:
- Quả cóc gọt sạch bỏ
vỏ, dùng dao khía đều dọc theo quả cóc rồi lấy mũi dao lách
mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Tách miếng cóc xong thì hãy rắc
đường vào xóc đều lên cho ngấm đều.
- Sau đó,
chờ cho đường tan hết mới bắt đầu xóc với
muối và ớt bột, tùy theo khẩu vị để điều chỉnh lượng ớt cho
phù hợp. Đây cũng chính là bí quyết để làm
món cóc dầm ngon và giòn vì nếu như xóc với muối
trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước do đó không giòn. Mẹo này được áp
dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.
- Chờ cho muối
và ớt ngấm đều lên miếng cóc là ta đã có món cóc ngon ứa nước miếng rồi đấy
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét