Miếng
cá thu sốt kem mềm, béo ngậy, có độ ngọt
dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn và không
hề tanh, chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình hưởng ứng. Các bạn hãy thử chế biến ngay
nhé!
Cá thu sốt kem thơm ngon cho cả gia đình
Cách 1
Nguyên liệu:
-
Cá thu: 400gr
-
Kem tươi: 100ml
-
Sữa chua; 1/2 hộp
-
Cà chua: 2 quả thái hạt lựu
-
Thìa là: 1 mớ
-
Hành tây: 1 củ thái hạt lựu
cá thu sốt kem |
Cách làm:
-
Thái hạt lựu cà chua, hành tây.
-
Rắc thêm chút muối tinh lên
bề mặt cá thu rồi đem áp chảo vàng đều hai mặt.
-
Lấy cá ra đĩa, sau đó cho hành tây vào và xào
thơm cho cà chua vào đảo cùng, nêm thêm chút gia vị rồi
thêm kem tươi, sữa chua vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
-
Đặt miếng cá thu đã áp chảo lên trên phần nước sốt và đun ở mức lửa
nhỏ trong vòng 10 phút. Vừa đun vừa dùng thìa múc
nước sốt dội lên trên mặt miếng cá, không cần phải đảo. Đun cho đến
khi sốt cạn sánh là được.
-
Trước khi bắc xuống thì bạn hãy cho thì là và
hành hoa thái nhỏ vào bạn nhé!
Cá
thu sốt sẽ kem mang đến cho người ăn một
hương vị mới cho bữa cơm gia đình.
Cách 2
Nguyên
liệu:
Món
cá thu sốt kem vừa thơm lại vừa ngon, rất
là thích hợp để ăn kèm với
các món như là rau luộc.
-
Cá thu
-
Bơ
-
Hành lá, tỏi bột, tiêu, đường, bột ngọt, dầu oliu.
Cách
làm:
Bước
1: Bạn có thể dùng khăn lau khô cá, rồi cắt chúng thành
các miếng vừa ăn.
Bước
2: Cắt hành thành từng khúc ngắn, rồi cho vào chảo dầu, thêm vào chút
muối, một chút xạ hương xào cho tới khi hành chín vàng là được.
Bước
3: Cho hỗn hợp hành phi cho ra khay rồi xếp cá lên trên, thêm vào một
chút muối, tiêu và tỏi bột lên trên. Tiếp theo, bạn hãy cho
thêm kem lên trên rồi dùng giấy bạc phủ kín lại.
Bước
4: Bạn chuyển vào lò vi sóng và điều chỉnh nhiệt ở
190 độ C, để khoảng 20 - 25 phút là cá chín.
Chúc
các bạn chế biến thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét