Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

Cách chế biến món cá thu sốt kem đơn giản

Miếng cá thu sốt kem mềm, béo ngậy, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh, chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình hưởng ứng. Các bạn hãy thử chế biến ngay nhé!

Cá thu sốt kem thơm ngon cho cả gia đình

Cách 1
Nguyên  liệu:
- Cá thu: 400gr
- Kem tươi: 100ml
- Sữa chua; 1/2 hộp
- Cà chua: 2 quả thái hạt lựu
- Thìa là: 1 mớ
- Hành tây: 1 củ thái hạt lựu
cá thu sốt kem
Cách làm:
- Thái hạt lựu cà chua, hành tây.
- Rắc thêm chút muối tinh lên bề mặt cá thu rồi đem áp chảo vàng đều hai mặt.
- Lấy cá ra đĩa, sau đó cho hành tây vào xào thơm cho cà chua vào đảo cùng, nêm thêm chút gia vị rồi thêm kem tươi, sữa chua vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đặt miếng cá thu đã áp chảo lên trên phần nước sốt và đun ở mức lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Vừa đun vừa dùng thìa múc nước sốt dội lên trên mặt miếng cá, không cần phải đảo. Đun cho đến khi sốt cạn sánh là được.
- Trước khi bắc xuống thì bạn hãy cho thì là và hành hoa thái nhỏ vào bạn nhé!
Cá thu sốt sẽ kem mang đến cho người ăn một hương vị mới cho bữa cơm gia đình.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món cá thu sốt kem vừa thơm lại vừa ngon, rất thích hợp để ăn kèm với các món như là rau luộc.
- Cá thu
- Bơ
- Hành lá, tỏi bột, tiêu, đường, bột ngọt, dầu oliu.
Cách làm:
Bước 1: Bạn có thể dùng khăn lau khô cá, rồi cắt chúng thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt hành thành từng khúc ngắn, rồi cho vào chảo dầu, thêm vào chút muối, một chút xạ hương xào cho tới khi hành chín vàng là được.
Bước 3: Cho hỗn hợp hành phi cho ra khay rồi xếp cá lên trên, thêm vào một chút muối, tiêu và tỏi bột lên trên. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm kem lên trên rồi dùng giấy bạc phủ kín lại.
Bước 4: Bạn chuyển vào lò vi sóng và điều chỉnh nhiệt ở 190 độ C, để khoảng 20 - 25 phút là cá chín.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét