Bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm thơm ngon, đơn
giản và dễ làm, không làm mất
nhiều thời gian mà ăn lại rất ngon miệng.
Hướng dẫn làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm
Bánh dẻo |
Nguyên liệu:
Bột bánh
- 450gr
bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo
- 1 lít nước + 50ml nước đường bánh dẻo
- 1 muỗng
cà phê nước hoa bưởi
- 60ml dầu ăn (nên chọn
loại dầu có màu nhạt).
Phần
nhân bánh
- 80gr hạt dưa hoặc hạt hướng dương
- 100gr hạt đìều giã vừa
- 100gr mứt hạt sen thái nhỏ
- 80gr mứt bí thái nhỏ
- 60gr mứt gừng thái nhỏ
- 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ
- 50gr mè trắng rang vàng
- 70gr bột bánh dẻo
- 20ml nước đường bánh dẻo.
Bánh dẻo nhân thập cẩm |
Tiến hành thực
hiện:
Bước 1: Cho
nước đường bánh dẻo, dầu ăn và nước hoa bưởi vào một cái âu to. Sau đó cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều. Khi bột
quyện lại thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột đều cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc kỹ âu bột lại, để ít nhất là 6
tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích là giúp cho bột nở hết khi đóng bánh bột không bị chảy hay bị mờ vân.
Bước 2: Các nguyên liệu của phần nhân còn lại bạn cho hết vào 1 cái tô to, trộn đều và nắn thử xem nhân đã dính chưa, nếu nhân khô thì bạn hãy cho thêm chút nước đường.
Bước 3: Khi bột đã được để qua đêm, bạn
chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn và nhân cũng vo tròn theo tỉ
lệ là 2:1. Tức là nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 70gr còn bột là 130gr.
Bước 4: Cách đóng bánh
Bánh dẻo nhân thập cẩm |
Rắc bột nếp khô vào khuôn trước,
sau đó cho viên bột bánh có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh ở xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần nằm ở gốc khuôn. Sau đó hãy gõ
nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.
Bánh Trung dẻo nhân thập cẩm bạn nên bọc màng thực phẩm hay bỏ vào hộp
bánh Trung thu để bảo quản được lâu.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm mềm ngon này!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét