Bạn
hãy thử chế biến món trứng theo kiểu mới bằng cách thêm chút súp lơ cho món trứng chiên hằng ngày của bạn trở nên ngon và hấp
dẫn hơn.
2 cách làm trứng cuộn súp lơ ngon và lạ mắt
Cách 1
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 30g súp lơ (bông cải
xanh)
- Một ít muối
- Dầu ăn
- Nồi nước để luộc
súp lơ, chiếc chảo để chiên trứng
Cách làm:
Bước 1:
Đập 4 quả trứng và tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 chiếc bát nhỏ, đánh tan đều.
Bước 2:
Đun nước sôi, cho thêm vào một tí muối, cho súp lơ vào chần, vớt ra và rửa với nước lạnh để cho súp
lơ giòn và tươi xanh. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn
đều lên.
Bước 3:
Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp lòng trắng
trứng và súp lơ vào trong chảo, rán với lửa
vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa cuộn tròn trứng lại. Tắt bếp lấy
phần trứng vừa cuộn ra ngoài.
Bước 4:
Tiếp tục cho chút dầu
ăn vào chảo và đun nóng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa
vừa đông lại, đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp
lòng đỏ và bắt đầu cuộn lại. Sau đó tắt bếp lấy
cuộn trứng ra ngoài.
Bước 5:
Cắt thành miếng nhỏ, xếp lên đĩa ăn nóng.
Với món trứng cuộn
này, bạn thấy phần nhân trên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài
màu vàng thật đẹp.
trứng cuộn súp lơ |
Cách 2
Nguyên liệu:
- ½ bông cải xanh
- 4 quả trứng
- Một ít muối, một ít
tiêu, một ít dầu hạt nho
Cách làm:
- Đập 2 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng
riêng vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng. Đun
sôi nước, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp
lơ giòn và tươi xanh.
Bằm nhỏ súp lơ cho vào
chiếc bát đựng lòng trắng và trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo, đổ bát lòng trắng
trộn súp lơ vào tráng mặt chảo và cuộn trên lửa vừa.
Đập 2 quả trứng còn lại
vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Sau đó cho vào chảo rán, khi chín bạn cuộn trứng với cuộn bông cải xanh bên trong.
Đặt trứng lên miếng
mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt thành
từng miếng dày 1,5cm đặt lên đĩa.
Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món trứng cuộn bông cải xanh với
phần nhân bên trong có hai màu xanh trắng và phần vỏ bên ngoài màu vàng thật đẹp.
Khi ăn, bạn rưới nước sốt cà lên trên cho đĩa thức ăn cho thêm bắt mắt và hấp dẫn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét