Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Bánh mỳ kẹp thịt viên Hàn Quốc cho bữa sáng

Thay vì thưởng thức món bánh mỳ kẹp thịt như thông thường, chỉ với một chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu bạn đã có ngay món bánh mỳ kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc rồi !

Bánh mỳ kẹp thịt viên Hàn Quốc cho bữa sáng

Bánh mỳ kẹp thịt viên
Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt viên:
- Thịt bò xay: 450g
- Đậu phụ 450g
- 1 gốc hành lá
- 3 tép tỏi
- Gừng xay: 30g
- 45g mè
- Một ít muối
Đồ chua:
- 1 trái dưa leo
- 1 tép tỏi
- ¼ quả bắp cải lớn
- 3 trái cà rốt
- 15g gừng xay
- 300ml giấm gạo
- 15ml tương ớt Hàn Quốc
Xốt:
- 30ml dầu mè
- 15ml mật ong
- 15ml tương ớt Hàn Quốc
- 30ml nước tương
Tiến hành thực hiện:
- Xắt bắp cải, dưa leo và cà rốt thành sợi rồi cho chung vào cùng 1 bát.
- Sau đó, bạn thêm tỏi băm, gừng xay, tương ớt vào trộn đều rồi đổ phần giấm gạo vào chung luôn. Để ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm.
- Trộn đều tất cả phần nguyên liệu cho thịt viên vào, gồm tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, đậu phụ nghiền, gừng xay, mè, ít muối và thịt bò.
- Rồi lần lượt vo cỡ khoảng 15 viên là vừa.
- Chuẩn bị chảo nóng cùng với một ít dầu ăn, sau đó cho thịt viên vào chiên tới khi thịt chuyển màu nâu là được. Đồng thời trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở phần xốt lại với nhau, rồi rưới lên thịt. Để lửa riu riu đến khi bạn thấy thịt đã chín và áo đều nước xốt là được.
- Xẻ đôi ổ bánh mì rồi lần lượt cho thịt viên và đồ chua vào và bắt đầu thưởng thức thôi!
Thay vì cứ ăn món bánh mỳ kẹp thịt như thông thường, thì chỉ với chút điều chỉnh ở phần nguyên liệu và gia vị bạn đã có ngay được món bánh mì kẹp thịt viên với hương vị đặc trưng của Hàn Quốc, vừa có thể dùng được cho bữa ăn sáng nhanh gọn, vừa có thể để dành cho những buổi xế đói lòng cũng rất thích hợp. Nếu dùng bánh mỳ dài, thì bạn có thể kẹp 2-3 viên thịt là có một bữa trưa ngon miệng, đủ chất tại văn phòng rồi đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét