Khi
rán cá thì các bà nội trợ thường khá là vất
vả bởi vì cá rất dễ
có thể bị dính chảo, dầu mỡ có thể bắn
tung tóe ở xung quanh. Từ nay các bà nội trợ sẽ không còn phải lo
vấn đề đó nữa, hãy tham khảo mẹo rán cá hữu ích dưới đây nhé.
Cá rán vàng thơm mà không lo bị dầu bắn
Để
làm được món cá rán ngon, không gặp phải sự
cố trong quá trình rán như là bị sát, hay là bị bắn
dầu mỡ…thì sau khi bạn đã làm và rửa sạch cá thì bạn cần phải
để cho cá thật
ráo nước.
Bạn
nên chú ý ngay từ khâu mua cá, nhớ phải chọn cá còn
tươi, ngon.
Cho
chảo lên bếp đun cho nóng chảo rồi sau đó mới
cho dầu ăn vào, thêm vào trong chảo một
chút muối cùng với dầu ăn để cho lúc
rán cá sẽ không bị bắn dầu mà cá lại còn cứng
mà không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào để rán.
cá rán không bị dính chảo |
Để
cho cá được giòn và có hương vị thơm ngon thì bạn
có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này cũng sẽ giúp
cho cá khi
rán không bị sát.
Vì
dầu không thể sử dụng được lần hai nên
chị em cần chú ý ước lượng đổ
dầu sao cho chỉ sâm sấp
cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu thì cần lưu
ý là trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó thì mặt
dưới sẽ từ từ chín vàng còn
mặt trên cũng được chín hơi dầu, chiên như thế thì cá
sẽ không bị tanh và cũng sẽ không bị dính vào chảo.
Sau đó, chờ cho cá vàng hẳn một bên rồi mới
lật lại.
Lưu ý:
Khi bạn chiên
cá có thể đậy hé vung để tránh dầu
không bị bắn ra ngoài, bên cạnh đó còn giúp
cho cá chín ngọt từ bên trong.
Không được đậy khít vung lại vì hơi nước
không thoát ra được, sẽ ngưng tụ lại ở phía
trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi và sẽ làm
nó nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay.
Sau
khi cá đã chín vàng đều thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu
lót cá để hút bớt dầu trong cá, ăn sẽ không
bị ngấy. Để món cá rán của bạn hoàn hảo thì cũng cần
một bát nước chấm ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét