Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Nem ốc ngon và lạ cho cả nhà say mê

Món nem ốc ăn rất ngon và lạ miệng với vị giòn của ốc cùng với hương thơm đặc trưng của lá lốt càng khiến cho món ăn càng trở nên đặc biệt hơn.

Tự làm món nem ốc ngon và lạ cho cả nhà

Cách 1
Nem ốc là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt ốc nhồi (bươu)
- 100 g thịt nạc
- 100 g giò sống
- 10 cánh nấm hương
- 4 tai mộc nhĩ ngâm nở
- 1/2 củ cà rốt
- 2 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây, 3 cọng hành hoa
- Lá lốt
- 1 xấp lá đa nem
- Rau xà lách, rau mùi, rau húng…
nem ốc

Cách làm:
- Thịt ốc làm sạch, thái thành miếng nhỏ để khi ăn còn cảm nhận được được độ giòn giòn của ốc. Không nên băm nhuyễn thịt ốc ra.
- Thịt nạc xay nhuyễn, mộc nhĩ thái chỉ. Hành tây và cà rốt thái nhỏ như hạt lựu. Hành hoa thái nhỏ, hành tím băm nhuyễn.  Lá lốt thái nhỏ, nhuyễn. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi thái hạt lựu.
- Cho các loại nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào tô rồi cho thêm bột nêm, hạt tiêu vào trộn đều.
- Trải lá bánh đa nem ra đĩa, cho vào một ít nhân, cuốn lại như cuốn nem thông thường.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập nem, chờ cho dầu sôi rồi cho nem vào rán vàng giòn. Khi nem chín thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Pha nước mắm chấm chua ngọt, cho thêm vào một vài lát ớt, cà rốt, đu đủ xanh thái lát thật mỏng. Khi nem đã róc hết dầu ăn rồi. Bạn hãy dọn ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.
Cách 2
Ốc phải thật tươi ngon thì món ăn mới hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1kg ốc nhồi
- 100g thịt nạc vay xay
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt
- 3-4 tai mộc nhĩ
- Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng
- Bánh đa nem, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
- Ốc cho vào ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ cho thật sạch. Cho ốc vào nồi với 1 bát nước nhỏ luộc cho ốc chín sơ rồi khêu lấy phần thịt ốc và đem bằm sơ để khi ăn vẫn sẽ cảm nhận được vị giòn của ốc.
- Cà rốt bào sợi ngắn.
- Hành tây thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
- Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng thái nhỏ.
- Cho thịt nạc vai, ốc, cà rốt, hành tây, hành lá, xương sông, lá lốt, gừng vào 1 cái thau.
- Trộn cho thật đều, sau đó thêm 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào.
- Trải bánh đa ra, múc 1 thìa nhân nem lên và cuộn tròn lại.
- Sau đó đem rán nem chín vàng. Rồi vớt ra giấy cho thấm khô dầu.
- Cuối cùng bạn bày ra đĩa và trang trí thôi nhé!
Đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét