Nước chấm chính là linh hồn của các món ăn, việc pha nước chấm càng ngon thì
món ăn của bạn cũng sẽ càng
trở nên hấp dẫn.
Mẹo pha các loại nước chấm thịt gà, vịt, ngan
Nước chấm gà
Pha
nước mắm
Nguyên liệu gồm một muôi nước mắm ngon, 1/4 thìa mì
chính, 1/4 thìa hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, lá chanh thái chỉ. Cho nước mắm ra
bát, cho mình chính vào và
khuấy
tan. Sau đó hãy thả
ít hạt tiêu và ớt thái lát vào. Khi ăn, rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ lên
trên nhé!
cách pha nước chấm |
Chấm
bột canh
- Nguyên
liệu gồm bột canh, hạt tiêu, chanh (hoặc quất), ớt.
- Cho
bột canh vào bát, vắt chanh (quất) vào. Nhẹ nhàng lấy bỏ hạt chanh (quất) ra.
Thả các lát ớt, hạt tiêu vừa ăn. Bạn có thể thái chỉ lá chanh rắc vào, đảm bảo
vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Chấm
với tiết gà
Nguyên liệu bao gồm một thìa bột canh, 1/2 thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả
chanh, một ít tiết gà luộc. Tiết gà
luộc
giã nhỏ, sau đó cho
bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát,
vắt chanh vào và
trộn nhẹ.
Loại chấm này để chấm thịt gà luộc hoặc thịt gà nướng,
có thể cho thêm vào một chút
lá chanh thái chỉ. Đặc biệt,
bạn
có thể cho thêm hành khô thái lát mỏng và một ít tiết gà luộc.
Nước
chấm thịt vịt
Vịt
luộc
Nước chấm cho món luộc vịt luộc này thường là nước mắm
gừng. Cách pha cũng khá là
đơn
giản, nước mắm của bạn phải
nguyên chất, pha với chút
đường,
gừng giã nhuyễn và chút chanh. Nếu ăn với thịt vịt thì cần pha thật đậm đà, không thêm nước,
còn dùng chung với gỏi vịt hoặc để chấm với ốc, nghêu thì cần phải pha loãng ra với nước đun sôi để nguội, vị ngọt
và chua dịu
Vịt
nướng
Nước chấm thịt vịt nướng hợp nhất chỉ có thể là nước xì dầu. Cũng có
nhiều cách pha loại nước
chấm này. Thông thường, khi nướng vịt, người ta tường nhét hành, tỏi băm, quả
móc mật...Vì thế những gia vị này sau khi nướng vịt chín xong bạn bạn giữ lại, đem pha nước chấm xì dầu.
Vịt
quay
Nguyên liệu pha nước chấm bao gồm 1 muỗng canh bột
năng, 5-6 tép tỏi, 5 củ hành ta, ½ chén nước lã, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng
cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ chén dầu ăn, 1 quả chanh.
- Cho bột năng vào một chút nước khuấy tan. Tỏi, hành lổ vỏ, rửa sạch,
xắt mỏng, giã nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước.
- Cho ½ chén nước sôi, muối, đường, tiêu, tương xay
vào bát khuấy đều.
- Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, đun nóng sau đó cho
hành tỏi giã nhuyễn vào phi cho thơm sau đó cho hỗn hợp bát gia vị mới khuấy
bên trên vào, khuấy 2-3 phút đến khi
sôi. Đổ nước bột năng vào, khuấy liên tục cho đến khi sôi và nước chấm hơi sền
sệt là được, cho ra khỏi bếp. Cho bột ngọt, hạt tiêu và nêm nếm thêm cho vừa
ăn. Khi nước chấm nguội một chút thì bạn cho nước chanh vào, khuấy đều lên là được.
Nước
chấm thịt ngan
Nguyên liệu pha nước chấm cần 3 muỗng nước mắm,1
muỗng đường,gừng tươi thái lát mỏng rồi thái nhỏ, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, 1/2 muỗng
mì chính, 2 muỗng nước sôi để nguội. Trộn đều hỗn hợp lên là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét