Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015

Cách pha nước chấm thịt gà, vịt, ngan đúng “chuẩn”

Nước chấm chính là linh hồn của các món ăn, việc pha nước chấm càng ngon thì món ăn của bạn cũng sẽ càng trở nên hấp dẫn.

Mẹo pha các loại nước chấm thịt gà, vịt, ngan

Nước chấm gà
Pha nước mắm
Nguyên liệu gồm một muôi nước mắm ngon, 1/4 thìa mì chính, 1/4 thìa hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, lá chanh thái chỉ. Cho nước mắm ra bát, cho mình chính vào khuấy tan. Sau đó hãy thả ít hạt tiêu và ớt thái lát vào. Khi ăn, rắc thêm một chút lá chanh thái chỉ lên trên nhé!
cách pha nước chấm
Chấm bột canh
- Nguyên liệu gồm bột canh, hạt tiêu, chanh (hoặc quất), ớt.
- Cho bột canh vào bát, vắt chanh (quất) vào. Nhẹ nhàng lấy bỏ hạt chanh (quất) ra. Thả các lát ớt, hạt tiêu vừa ăn. Bạn có thể thái chỉ lá chanh rắc vào, đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Chấm với tiết gà
Nguyên liệu bao gồm một thìa bột canh, 1/2 thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc. Tiết luộc giã nhỏ, sau đó cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát, vắt chanh vào trộn nhẹ.
Loại chấm này để chấm thịt gà luộc hoặc thịt gà nướng, có thể cho thêm vào một chút lá chanh thái chỉ. Đặc biệt, bạn có thể cho thêm hành khô thái lát mỏng và một ít tiết gà luộc.
Nước chấm thịt vịt
Vịt luộc
Nước chấm cho món luộc vịt luộc này thường là nước mắm gừng. Cách pha cũng khá đơn giản, nước mắm của bạn phải nguyên chất, pha với chút đường, gừng giã nhuyễn và chút chanh. Nếu ăn với thịt vịt thì cần pha thật đậm đà, không thêm nước, còn dùng chung với gỏi vịt hoặc để chấm với ốc, nghêu thì cần phải pha loãng ra với nước đun sôi để nguội, vị ngọt và chua dịu
Vịt nướng
Nước chấm thịt vịt nướng hợp nhất chỉ có thể là nước xì dầu. Cũng có nhiều cách pha loại nước chấm này. Thông thường, khi nướng vịt, người ta tường nhét hành, tỏi băm, quả móc mật...Vì thế những gia vị này sau khi nướng vịt chín xong bạn bạn giữ lại, đem pha nước chấm xì dầu.
Vịt quay
Nguyên liệu pha nước chấm bao gồm 1 muỗng canh bột năng, 5-6 tép tỏi, 5 củ hành ta, ½ chén nước lã, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ chén dầu ăn, 1 quả chanh.
- Cho bột năng vào một chút nước khuấy tan. Tỏi, hành lổ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước.
- Cho ½ chén nước sôi, muối, đường, tiêu, tương xay vào bát khuấy đều.
- Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, đun nóng sau đó cho hành tỏi giã nhuyễn vào phi cho thơm sau đó cho hỗn hợp bát gia vị mới khuấy bên trên vào, khuấy 2-3 phút  đến khi sôi. Đổ nước bột năng vào, khuấy liên tục cho đến khi sôi và nước chấm hơi sền sệt là được, cho ra khỏi bếp. Cho bột ngọt, hạt tiêu và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi nước chấm nguội một chút thì bạn cho nước chanh vào, khuấy đều lên là được.
Nước chấm thịt ngan

Nguyên liệu pha nước chấm cần 3 muỗng nước mắm,1 muỗng đường,gừng tươi thái lát mỏng rồi thái nhỏ, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng nước sôi để nguội. Trộn đều hỗn hợp lên là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét